Apple chính thức ngừng hỗ trợ phiên bản iOS 16.1 và iOS 16.1.1 trên một số dòng máy

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,101
Được thích
17,197
647 #1

Sau khi phát hành iOS 16.1.2 vào tuần trước, Apple hiện đã chính thức ngừng hỗ trợ iOS 16.1 và iOS 16.1.1 trên một số dòng máy, điều này có nghĩa là người dùng không còn có thể hạ cấp iPhone xuống phiên bản này được nữa.

Việc hạ cấp về các bản dựng iOS cũ thường được sử dụng bởi những người dùng đã bẻ khóa iPhone của mình. Ngoài ra việc khôi phục lại iPhone / iPad về phiên bản iOS trước đôi khi cũng có thể hữu ích đối với những người dùng gặp phải lỗi sau khi nâng cấp lên iOS mới hơn. Thật không may nếu bạn đang có vấn đề với phiên bản iOS 16.1.2 hay thậm chí là cả iOS 16.2 beta, sẽ buộc phải chờ cho đến khi có bản cập nhật mới hơn chứ không thể hạ cấp về iOS 16.1 và 16.1.1 được nữa.

Theo ghi chú phát hành của Apple,iOS 16.1 mang đến một số tính năng mới như hỗ trợ Live Activities (hoạt động trực tiếp), cho phép người dùng tương tác với thông báo để theo dõi những gì đang diễn ra trong thời gian thực ngay từ màn hình khóa hoặc Dynamic Island của iPhone 14 Pro | 14 Pro Max. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều thời gian nữa để các nhà phát triển áp dụng API ActivityKit của tính năng Live Activities trên ứng dụng của mình.

Ngoài ra, bản cập nhật này cũng giới thiệu về tính năng Sạc năng lượng sạch mới ở Hoa Kỳ, được thiết kế để sạc có chọn lọc khi thiết bị được kết nối vào nguồn điện thân thiện với môi trường, giúp giảm lượng khí thải carbon sinh ra trong quá trình sạc pin. Hỗ trợ các vật dụng Matter trong ứng dụng Home, cho phép tương tác giữa nhiều loại thiết bị nhà thông minh...

[...] Xem chi tiết tại đây: Đây là những thay đổi và tính năng mới đi kèm iOS 16.1

Phiên bản iOS 16.1.1 được phát hành nhằm khắc phục các sự cố gây phiền phức cho người dùng thời gian gần đây. Phổ biến nhất là lỗi Wi-Fi tự động ngắt kết nối ngẫu nhiên khi ở chế độ chờ. Cùng với việc sửa lỗi Wi-Fi, rất có thể Apple cũng sẽ giải quyết các vấn đề được người dùng phản hồi kể từ khi iOS 16 ra mắt lần đầu tiên, bao gồm tình trạng hao pin, tìm kiếm Spotlight chậm và hiệu ứng hoạt ảnh delay trên các mẫu iPhone 14 Pro khi vuốt khỏi ứng dụng.

Một vấn đề khác liên quan đến SKAdNetwork cũng được Apple khắc phục. Đây là dịch vụ cho phép các nhà quảng cáo đo lường mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo thông qua lượng người dùng tải về ứng dụng từ App Store.

Lưu ý rằng, phiên bản iOS 16.1.1 vẫn được hỗ trợ nâng hoặc hạ cấp trên các dòng iPhone 14 song song với iOS 16.1.2. Theo ghi chú phát hành của Apple, bản cập nhật iOS 16.1.2 giới thiệu khả năng tương thích được cải thiện với các nhà mạng không dây cùng với tối ưu hóa Phát hiện sự cố trên các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro. Dưới đây là ghi chú phát hành đầy đủ của Apple:
  • Đợt phát hành này cung cấp các bản cập nhật bảo mật quan trọng và một cải tiến iPhone
  • Cải thiện khả năng tương thích với các nhà mạng không dây
  • Tối ưu hóa Phát hiện sự cố trên các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro
Dự kiến, iOS 16.2 sẽ được phát hành chính thức vào tuần tới cùng với hai phiên bản khác là iPadOS 16.2 và macOS Ventura 13.1. Hiện tại, đợt thử nghiệm cuối cùng đã được tung ra cho tất cả người dùng, các bạn có thể tham khảo cách cập nhật tại đây: Apple phát hành iOS 16.2 RC và iPadOS 16.2 RC.

Xem thêm:

TECHRUM.VN
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom