Apple chính thức phát hành công cụ biến Mac thành cỗ máy chơi game mà Windows phải dè chừng

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,528
Được thích
79
1163 #1

Apple tại WWDC tuần này đã công bố một bộ công cụ mới giúp các nhà phát triển trò chơi chuyển các trò chơi Windows sang Mac dễ dàng hơn. Bộ công cụ cung cấp một môi trường mô phỏng cho phép các nhà phát triển chạy trò chơi Windows hiện có, chưa sửa đổi của họ trên máy Mac và nhanh chóng đánh giá trò chơi có thể chạy tốt như thế nào trên macOS trước khi vào quá trình viết code. Phiên bản beta của bộ công cụ đã bắt đầu cho phép tải xuống trên trang web Nhà phát triển của Apple.

Apple cũng đang cung cấp cho các nhà phát triển một bộ chuyển đổi Metal shader mới giúp đơn giản hóa quá trình chuyển đổi bộ tạo bóng và mã đồ họa của trò chơi Windows để chạy trên máy Mac silicon của Apple. Apple cho biết bộ công cụ và trình chuyển đổi giúp giảm đáng kể tổng thời gian phát triển cần thiết để chuyển trò chơi sang Mac, từ vài tháng xuống chỉ còn vài ngày.

Các nhà phát triển quan tâm đến việc chuyển các trò chơi Windows sang Mac có thể xem loạt video "mang trò chơi của bạn lên Mac" của Apple để biết thêm chi tiết. Apple cũng có một trang trên website của mình phác thảo các công cụ và công nghệ chơi trò chơi khác nhau dành cho nhà phát triển.

Apple đang tăng cường cam kết chơi game cao cấp trên Mac. Ví dụ: macOS Sonoma có thêm Game Mode mới, ưu tiên hiệu suất CPU và GPU để chơi game. Chế độ này cũng giảm độ trễ âm thanh của AirPods và giảm độ trễ đầu vào với những tay cầm phổ biến của bên thứ ba bằng cách tăng gấp đôi tốc độ lấy mẫu Bluetooth, theo Apple.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom