Apple chính thức phát hành iOS 12.1, bổ sung cuộc gọi nhóm FaceTime, hỗ trợ e-SIM và emoji mới

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,370
Được thích
15,697
4752 #1

Sau khi kết thúc sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại Brooklyn - New York, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 12.1 tới tất cả người dùng với nhiều cải tiến và tính năng mới như cuộc gọi nhóm FaceTime, hỗ trợ e-SIM trên iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và bổ sung thêm một số biểu tượng cảm xúc.

Cuộc gọi nhóm FaceTime:

Group FaceTime được giới thiệu lần đầu tiên tại Hội nghị phát triển toàn cầu (WWDC 2018) diễn ra vào tháng 6. Tính năng này cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video với số lượng 32 thành viên tham gia cùng lúc.


Điểm đặc biệt nhất mà Apple trang bị cho Group FaceTime là khả năng thay đổi kích thước hình ảnh của mỗi người dùng theo thời gian đàm thoại, mức âm lượng và chuyển động hình ảnh thu được từ Camera. Đối với những thành viên tham gia cuộc gọi nhóm nhưng không hoạt động sẽ hiển thị ở cuối màn hình cho đến khi thực hiện tương tác với người dùng khác.

Biểu tượng cảm xúc mới:

Trong phiên bản iOS 12.1, Apple bổ sung thêm một số emoji mới nhằm cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn khi muốn thể hiện biểu cảm của mình khi trò chuyện. Bao gồm các nhân vật với mái tóc đỏ / xám / xoăn hoặc không có tóc, khuôn mặt cười, động vật, thể thao và thực phẩm v.v...


Dual-SIM:

Mặc dù iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR đã được bán ra khá lâu, nhưng bản cập nhật iOS 12.1 mới chính thức hỗ trợ các thiết bị này kết nối e-SIM (loại kết nối trực tiếp với nhà mạng mà không cần hỗ trợ kèm SIM vật lý).


Kiểm soát độ sâu trường ảnh trong Camera:

Với bản cập nhật này, người dùng iPhone X trở lên có thể tự động điều chỉnh độ sâu tường ảnh trong bản xem trước thời gian thực khi sử dụng máy ảnh ở chế độ chân dung. Tính năng này hoạt động trên iPhone bằng máy ảnh TrueDepth cho hình ảnh Chân dung đã được chụp.


Hiện tại, bạn có thể tiến hành cập nhật phiên bản iOS 12.1 trên iPhone, iPad và iPod Touch thông qua OTA (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm). Lưu ý rằng nên sạc pin trên 50%, tạo bản sao lưu dữ liệu và tải về firmware iOS 12 gần nhất đề phòng trường hợp lỗi khi nâng cấp trực tiếp từ thiết bị. Bên cạnh đó, khả năng cao hãng sẽ phát hành kèm bản chính thức của watchOS 5.1, tvOS 12.1 và macOS 10.14.1. TECHRUM sẽ tiến hành cập nhật và chia sẻ với bạn đọc thông tin chi tiết hơn về các thay đổi trong bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm:
 

minhthai2411

New Member
Tham gia
31/10/18
Bài viết
11
Được thích
9
#2
Cái chỗ kiểm soát độ sâu trường ảnh thì phải từ Xs, Xr và Xs Max chứ có phải từ X trở lên đâu???
 

linhchis

New Member
Tham gia
26/12/16
Bài viết
21
Được thích
6
#8
Em cũng mới cập nhật, nó làm máy hao PIN nhiều quá ạ
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom