Apple chính thức phát hành iOS 15.3, tập trung vào sửa lỗi và nâng cao hiệu suất

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
2045 #1

Vào rạng sáng nay (27/1) theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15.3. Thay vì tiếp tục tung ra tính năng mới, bản cập nhật iOS 15.3 tập trung vào sửa lỗi và nâng cao hiệu suất. Trong đó, lỗi nghiêm trọng trên trình duyệt Safari - có thể khiến dữ liệu lịch sử duyệt web và tài khoản Google của người dùng bị rò rỉ cho các trang web đã truy cập.

Lỗi này lần đầu được phát hiện bởi FingerprintJS, trình bày chi tiết cách các trang web có thể sử dụng cách khai thác được tìm thấy trong IndexedDB (một API Javascript được sử dụng để lưu trữ dữ liệu) để truy cập vào các URL mà người dùng đã truy cập gần đây và thậm chí lấy được ID Google của người dùng và dữ liệu cá nhân có liên quan.

Ngoài ra, theo ghi nhận của macRumors qua các bản beta trước đây, một số tính năng An toàn dành cho trẻ em, ứng dụng Podcast, tính năng Share with you, tốc độ cập nhật dung lượng iPhone,... cũng được cải thiện.

Để tiến hành cập nhật, bạn đọc hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật Phần mềm, sau đó tiến hành tìm kiếm, tải về và cài đặt iOS 15.3 nhé.

Thay đổi đáng chú ý trong hai bản beta trước đó:
  • iOS/iPadOS 15.3 beta 1 - Theo ghi nhận từ trang MacRumors, iOS 15.3 beta 1 đã sửa đổi một chút về tính năng An toàn dành cho trẻ em đi kèm trên bản cập nhật iOS 15.2 vừa qua, chỉnh sửa đối với ứng dụng Podcast và một số thành phần văn bản khi tải về qua dịch vụ Apple News+.
  • iOS/iPadOS 15.3 beta 2 - Có một cải tiến đối với tính năng Share with You trong bản beta này, cho phép người dùng nghe những Podcasts chia sẻ từ bạn bè trong ứng dụng Tin nhắn. Dung lượng iPhone cũng được nâng cấp nhẹ giúp tăng tốc độ tính toán dung lượng lưu trữ trên máy. Về việc sửa lỗi, tính năng Zoom trong trình duyệt Safari đã được cải thiện giúp thực hiện tác vụ phóng to - thu nhỏ bằng hai ngón tay mượt mà hơn.
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom