Apple chính thức phát hành iOS 15 và iPadOS 15, mời các bạn cập nhật

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,515
Được thích
17,088
2718 #1

Đúng như thông báo tại sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới, vào rạng sáng nay Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8 cho công chúng. Mặc dù không có nhiều thay đổi về giao diện người dùng, nhưng phiên bản này được bổ sung khá nhiều tính năng mới đồng thời hỗ trợ các dịch vụ dành cho iPhone 13 Series, iPad mini 6, iPad Gen 9 và Apple Watch Series 7.

Như mình đã đề cập trong các bản beta trước, iOS 15 và iPadOS 15 chủ yếu nâng cấp từ phiên bản trước đó, tinh chỉnh UI, cải thiện hiệu năng đồng thời bổ sung thêm một số tính năng mới hỗ trợ cho việc Duy trì kết nối/Tìm tiêu điểm/Sử dụng trí thông minh/Khám phá thế giới. Bên cạnh đó, công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) cũng được áp dụng nhiều hơn, nhằm mang đến khả năng làm việc hiệu quả hơn cho người dùng trên thiết bị của mình.

Danh sách các tính năng và thay đổi đáng chú ý trên iOS 15, iPadOS 15:

iOS 15 | iPadOS 15 mang đến những cải thiện về âm thanh và video cho FaceTime, bao gồm âm thanh không gian và chế độ Chân dung. Tính năng Được chia sẻ với bạn hiển thị lại những bài viết, ảnh và nội dung được chia sẻ khác từ các cuộc hội thoại Tin nhắn của bạn trong ứng dụng tương ứng. Chế độ tập trung giúp bạn giảm sao lãng bằng cách lọc các thông báo dựa trên việc mà bạn đang làm.

Thông báo đã được thiết kế lại và một tóm tắt thông báo mới sẽ phát một tập hợp các thông báo vào thời gian của riêng bạn để bạn có thể theo kịp. Bản đồ mang đến một thiết kế lại đẹp mắt với trải nghiệm thành phố ba chiều mới và chỉ đường đi bộ thực tế ảo tăng cường. Văn bản trực tiếp sử dụng tính năng thông minh trên thiết bị để nhận biết văn bản trong ảnh trên toàn bộ hệ thống và trên web. Các điều khiển quyền riêng tư mới trong Siri, Mail và các ứng dụng khác cung cấp sự minh bạch và mang đến cho bạn quyền kiểm soát dữ liệu tốt hơn.

Xem thêm tại đây: Tổng hợp các thay đổi và tính năng mới trên bản cập nhật iOS 15 và iPadOS 15 chính thức

Hiện tại, iOS 15/iPadOS 15 đã được phát hành cho cả hai hình thức OTA và Firmware. Nếu không có sẵn PC hoặc máy Mac, bạn có thể thực hiện thao tác upgrade trực tiếp trên thiết bị với thao tác như sau: Vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cập nhật.

Bạn cũng cần một số lưu ý trước khi tiến hành cập nhật lên phiên bản mới này, mọi thứ mình đã tổng hợp hết trong bài Cần chuẩn bị những gì cho bản cập nhật iOS 15 và iPadOS 15 sắp tới để các bạn tham khảo nhe. Quan trọng nhất là danh sách các thiết bị được hỗ trợ nâng cấp lên các phiên bản này, bao gồm:

iPhone Support List:
iPhone 13 Pro Max; iPhone 13 Pro; iPhone 13; iPhone 13 mini; iPhone 12 Pro Max; iPhone 12 Pro; iPhone 12; iPhone 12 mini; iPhone 11; Phone 11 Pro; iPhone 11 Pro Max; iPhone SE 2020; iPhone XS; iPhone XS Max; iPhone XR; iPhone X; iPhone 8; iPhone 8 Plus; iPhone 7; iPhone 7 Plus; iPhone 6s, 6s Plus; iPhone SE (1st-generation); iPod touch (7th generation).

iPad Support List:
iPad Gen 9; iPad mini 2021; iPad 5th generation; iPad 6th generation; iPad 7th generation; iPad 8th generation; iPad Air 2nd generation; iPad Air 3rd generation; iPad Air 4th generation; iPad mini 4th generation; iPad mini 5th generation; 9.7-inch iPad Pro 1st generation; 12.9-inch iPad Pro 1st generation; 9.7-inch iPad Pro 2nd generation; 12.9-inch iPad Pro 2nd generation; 10.5-inch iPad Pro; 12.9-inch iPad Pro 3rd generation; 11-inch iPad Pro; 12.9-inch iPad Pro 4th generation; 11-inch M1 iPad Pro; 12.9-inch M1 iPad Pro


Ngoài ra, vấn đề luôn được người dùng quan tâm nhất trong mỗi bản cập nhật phần mềm mới là tốc độ hoạt động của thiết bị, liệu sẽ nhanh hay chậm hơn phiên bản chính thức hiện tại (đặc biệt trên những dòng máy đời thấp như iPhone 6S, SE, 7G, 7 Plus, 8G, 8 Plus). Để phần nào giải đáp thắc mắc này, mình xin chia sẻ lại video so sánh tốc độ và hiệu năng giữa iOS 15 với iOS 14.8 (hiện đang là mới nhất) do kênh YouTube iAppleBytes thực hiện.
Xem thêm:


TECHRUM.VN
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 
Sửa lần cuối:

trananhhung18

Active Member
Tham gia
6/8/14
Bài viết
298
Được thích
166
#2
Hôm trước cài bản RC rồi, giờ check thì máy báo đã cập nhật lên bản mới nhất. Thôi, ung dung xài tiếp vậy.
 

Nam_i

Member
Tham gia
6/7/21
Bài viết
106
Được thích
13
#3
Bóp hiệu năng kinh khủng, quá tồi tệ Apple ơi ! Đo benmark nhìn phát chán
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom