Apple chính thức phát hành Safari 15.1 đến macOS Big Sur và Catalina, có thể cài đặt hiển thị thanh tabs theo kiểu cũ

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
822 #1

Đầu tuần nay, macOS Monterey đã chính thức được phát hành. Đi kèm với macOS Monterey là trình duyệt Safari với nhiều thay đổi lớn từ thiết kế cho đến tính năng. Tuy vậy, giờ đây thì những nâng cấp đó cũng được cập nhật cho những người dùng "trung thành" macOS Big Sur và Catalina thông qua bản cập nhật Safari 15.1.

Trong sự kiện WWDC 2021 diễn ra vào tháng 6 trước đây, Safari 15 đã vấp phải nhiều chỉ trích nặng nề với lối thiết kế mới ở khu vực thanh tab và thanh địa chỉ. Không lâu sau thì Apple đã quyết định lắng nghe và cho phép người dùng tách biệt thanh tab với thanh địa chỉ tương tự như trước đây. Lối thiết kế này lại tiếp tục vấp phải chỉ trích và được cho rằng không có được đẹp như trên các phiên bản trước đó Safari, và rồi Apple đã đi đến quyết định "revert" (quay trở về) luôn tùy chọn này về với phong cách cổ điển.

Cách đây ít ngày, Apple phát hành phiên bản thử nghiệm beta Safari 15.1 với lối thiết kế ở phần thanh tab và thanh địa chỉ giống y chang trước đây. Và bây giờ, bản cập nhật này đã chính thức đổ bộ đến macOS Big Sur và Catalina ở dạng cập nhật đơn lẻ.

Để cài đặt bản cập nhật Safari 15.1. chính thức cho macOS Big Sur và Catalina, truy cập vào System Preferences > Software Update và chọn tải về/cài đặt bản cập nhật Safari 15.1 (chỉ mỗi bản cập nhật Safari 15.1 thôi nhé, lỡ cài hết là có khi lên luôn Monterey nên bạn đọc hãy lưu ý thật kỹ chi tiết này).

Xem thêm:


Eugene | Techrum.vn
Via
9to5mac
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom