Apple chính thức ra mắt iPadOS 16, hỗ trợ RAM ảo, đa nhiệm nhiều cửa sổ, Collaboration và hơn thế nữa

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,040
Được thích
2,353
1994 #1

Apple đã chính thức công bố iPadOS 16, phiên bản mới nhất của hệ điều hành dành riêng cho iPad dự kiến sẽ phát hành chính thức vào cuối năm nay. IPadOS 16 mới hứa hẹn sẽ có một số tính năng mới với iOS 16 và macOS , như ứng dụng Home được thiết kế lại và hỗ trợ Passkey trong Safari, cũng như một loạt các tính năng độc đáo của riêng mình.

Đầu tiên, Apple giới thiệu một tính năng hoàn toàn mới trên iPadOS 16 được gọi là Collaboration, như tên gọi của nó, tính năng này giúp bạn có thể cộng tác trực tiếp với đồng nghiệp, bạn bè trong các ứng dụng làm việc như Pages, Safari, Notes, ngoài ra người dùng khác còn có thể chỉnh sửa file cùng với bạn. Tính năng này có vẻ giống với những gì Google đã làm với Docs và Sheets trong những năm qua.


Apple giới thiệu một tính năng có trên macOS đó chính là Virtual Memory Swap (hay còn được gọi là RAM ảo). Tính năng này sẽ sử dụng dung lượng bộ nhớ của ổ cứng trên iPad để chuyển đổi thành RAM, với hỗ trợ tối đa lên tới 16GB. Đặc biệt, một tính năng mới mang tên Stage Manager được coi là đáng giá nhất trên iPadOS 16 khi mang đến khả năng mở nhiều cửa sổ ứng dụng trên iPad. Giờ đây bạn có thể mở tối đa 4 ứng dụng liền trên màn hình của iPad, bạn có thể thay đổi kích thước tương tự như macOS. Apple cũng đã bổ sung thêm khả năng kết nối với màn hình ngoài trên iPadOS 16 tốt hơn khi cho phép mở tối đa 8 ứng dụng có thể chạy đồng thời giữa ‌iPad‌ và màn hình ngoài. Các tính năng này của iPadOS 16 chỉ dành riêng cho iPad trang bị chipset ‌M1‌, bao gồm iPad Pro Gen 5 và iPad Air Gen 5.Cũng giống như iOS 16, iPadOS 16 mang đến màn hình Lock Screens được thiết kế lại bằng cách thêm các widget và hình nền mới để bạn có thể cá nhân dễ dàng hơn. Ngoài ra, bổ sung thêm ứng dụng Weather cho iPad, giúp bạn dễ dàng theo dõi thời tiết hơn mà không cần phải dùng tới iPhone.


Apple vẫn chưa chính thức xác nhận bản cập nhật iPadOS 16 mới sẽ có sẵn cho iPad nào, nhưng nhiều dự đoán cho rằng iPad Gen 8 từ năm 2020, iPad Mini Gen 5, iPad Air 3 và tất cả các mẫu iPad Pro trở lên sẽ được nâng cấp lên iPadOS 16 mới.

Theo 9to5mac
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom