Apple chính thức xin lỗi người dùng và thay đổi một số quy định về bảo mật với trợ lí ảo Siri

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
365 #1

Apple hôm 28/8/2019 (theo giờ Mỹ) thông báo rằng sẽ thực hiện một số thay đổi cho quy trình xem xét của mình đối với bản ghi âm thanh Siri. Theo tờ Neowin, các công ty như Microsoft, Facebook và Apple đã thừa nhận một số nhân viên của họ có thể nghe các bản ghi âm của người dùng như một phần của quy trình đánh giá từ họ.

Việc thay đổi các cơ chế về các bản ghi âm của Siri là biện pháp tốt nhất mà Apple có thể làm ngay lúc này. ''Khi chúng tôi lưu trữ dữ liệu Siri trên các máy chủ của mình, chúng tôi không sử dụng dữ liệu này để xây dựng hồ sơ tiếp thị và chúng tôi không bao giờ bán nó cho bất kỳ ai", Apple nói.

Siri sử dụng một mã định danh ngẫu nhiên - một chuỗi dài các chữ cái và số được liên kết với một thiết bị duy nhất, để theo dõi dữ liệu trong khi nó được xử lý thay vì buộc nó vào danh tính của bạn thông qua ID Apple hoặc số điện thoại của bạn - một quá trình mà Apple tin là độc đáo trong số các trợ lý kỹ thuật số được sử dụng ngày nay. Để bảo vệ hơn nữa, sau sáu tháng dữ liệu của thiết bị được tách ra khỏi định danh ngẫu nhiên.


Apple đôi khi sử dụng bản ghi âm của một yêu cầu trong một quy trình học máy tính đào tạo Siri để cải thiện. Trước khi Apple tạm dừng phân loại, quy trình của chúng tôi bao gồm xem xét một mẫu âm thanh nhỏ từ các yêu cầu của Siri dưới 0,2% và bảng điểm do máy tính tạo ra để đo mức độ Siri phản hồi và cải thiện độ tin cậy.

Theo kết quả đánh giá của Apple thì họ đã phạm sai lầm & chính thức nói lời xin lỗi. Apple cũng đã dừng chương trình chấm điểm Siri & dự định tiếp tục vào cuối mùa thu này khi các bản cập nhật phần mềm được phát hành cho người dùng nhưng chỉ sau khi thực hiện các thay đổi sau:
  • Đầu tiên, Apple sẽ không còn giữ các bản ghi âm của các tương tác Siri. Apple sẽ tiếp tục sử dụng bảng điểm do máy tính tạo để giúp Siri cải thiện.
  • Thứ hai, người dùng sẽ có thể chọn tham gia để giúp Siri cải thiện bằng cách học hỏi từ các mẫu âm thanh theo yêu cầu của họ. Apple hy vọng rằng nhiều người sẽ chọn giúp Siri trở nên tốt hơn, biết rằng Apple tôn trọng dữ liệu của họ và có các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mạnh mẽ. Những người chọn tham gia sẽ có thể từ chối bất cứ lúc nào.
  • Thứ ba, khi khách hàng chọn tham gia, chỉ nhân viên của Apple mới được phép nghe các mẫu âm thanh của các tương tác Siri. Nhóm của Apple sẽ làm việc để xóa bất kỳ bản ghi nào được xác định là kích hoạt vô tình của Siri.
Apple cũng cam kết đặt khách hàng vào trung tâm của mọi việc, bao gồm bảo vệ quyền riêng tư. Siri được tạo ra để giúp hoàn thành công việc nhanh hơn và dễ dàng hơn mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư. Apple rất biết ơn những người dùng vì niềm đam mê của họ và đã thúc đẩy Apple không ngừng cải thiện nó.

Chi tiết hơn về các sửa đổi này, xem thêm tại đây: Siri Privacy and Grading.

Xem thêm:


Theo Apple.
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom