Apple chia sẻ 10 mẹo và thủ thuật hữu ích dành cho iPhone

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
983 #1

Gần đây, Apple đã chia sẻ 10 mẹo và thủ thuật hữu ích dành cho iPhone, vừa giúp người dùng tận dụng tối đa thiết bị của mình, vừa "bật mí" một số điều thú vị mà trước đây chưa từng biết đến.

Video chia sẻ được đăng tải trên kênh YouTube hỗ trợ của Apple, tập trung vào các mẹo và thủ thuật dành cho phiên bản iOS 16, bao gồm Màn hình khóa mới được thiết kế lại với khả năng tùy chỉnh, chọn và loại bỏ chủ thể khỏi nền ảnh gốc v.v... Mặc dù đoạn clip này chỉ dài chưa đầy 6 phút, nhưng đủ để cung cấp một lượng kiến thức nhất định dành cho những người dùng mới hoặc ít khi tìm hiểu sâu về các bản cập nhật iOS.
  1. Nếu nhấn và giữ một đối tượng bên trong ảnh từ ứng dụng Ảnh trên ‌iOS 16‌, bạn có thể nhấc đối tượng khỏi ảnh và đặt đối tượng đó vào một ứng dụng khác.
  2. Màn hình khóa mới trên ‌iOS 16‌ cho phép người dùng tùy chỉnh các yếu tố khác nhau, bao gồm màu sắc và kiểu của ngày giờ, thêm widget tiện ích, v.v...
  3. Trong Cài đặt -> Wi-Fi, bạn có thể chọn một điểm truy cập Wi-Fi đã lưu để xem, sao chép và chia sẻ mật khẩu.
  4. Nếu bạn thường viết đi viết lại cùng một nội dung, chẳng hạn như email hoặc địa chỉ của mình, bạn có thể tạo văn bản thay thế trong Cài đặt -> Cài đặt chung -> Bàn phím -> Thay thế văn bản.
  5. Nếu sắp hết pin hoặc muốn tiết kiệm thời lượng pin khi không có bộ sạc, bạn có thể thêm nút chuyển đổi Chế độ nguồn điện thấp vào Trung tâm điều khiển để dễ dàng truy cập. Thiết lập bằng cách vào Cài đặt -> Trung tâm điều khiển và thêm mô-đun Chế độ nguồn điện thấp vào danh sách Điều khiển đi kèm.
  6. Nếu bạn muốn chia sẻ hoặc di chuyển nhiều ảnh vào một ứng dụng khác, chỉ cần chạm và giữ vào một ảnh, di chuyển ảnh đó ra xa và tiếp tục nhấn vào các ảnh khác. Sau đó, bạn có thể kéo và thả tất cả ảnh vào ứng dụng hoặc địa điểm khác trong iOS.
  7. Nếu muốn mở nhanh máy ảnh, hãy chạm và giữ phím tắt Máy ảnh ở góc dưới cùng bên phải của Màn hình khóa ‌iPhone‌ của bạn.
  8. Với iOS 15 trở lên, bạn có thể sử dụng Văn bản trực tiếp để tự động dịch văn bản trong ứng dụng máy ảnh hoặc bên trong ảnh. Trong ứng dụng máy ảnh, hướng máy ảnh vào một số văn bản và nhấn vào Văn bản trực tiếp xuất hiện ở góc bên phải, sau đó chọn dịch trong các tùy chọn được hiển thị. Điều này cũng có thể áp dụng cho các ảnh đã được chụp trong ứng dụng ‌Photos‌.
  9. Sử dụng ứng dụng Ghi chú, bạn có thể dễ dàng quét một tờ giấy và tạo một bản sao kỹ thuật số của tờ giấy đó. Ứng dụng Ghi chú sẽ tự động cắt và chỉnh sửa hình ảnh phù hợp để tài liệu hiển thị rõ ràng mà không bị lóa.
  10. Nếu bạn tò mò về bức ảnh đầu tiên trong thư viện ảnh của mình, bạn có thể dễ dàng khám phá nó bằng một lần nhấn. Trong ứng dụng ‌Ảnh, chỉ cần nhấn vào cạnh trên của ‌iPhone‌ để chuyển đến ảnh đầu tiên trong bất kỳ thư viện, album hoặc kết quả tìm kiếm cụ thể nào.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom