Apple chuẩn bị giảm giá iPhone tại Trung Quốc

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
740
Được thích
662
844 #1

Theo trang CNBC, Apple sẽ giảm giá iPhone tại Trung Quốc phục vụ lễ hội mua sắm trực tuyến sắp diễn ra vào ngày 18 tháng 6 tới đây. Mặc dù trang web chính thức của Apple tại quốc gia này chưa thay đổi giá, các kênh khác đã xác nhận hãng sẽ giảm giá cho các mẫu iPhone hiện tại.

Trên chợ Tmall, người dùng có thể mua iPhone 11 64 GB với giá 4,779 nhân dân tệ (khoảng triệu đồng) giảm 13% so với giá gốc;. Cũng trên Tmall, iPhone 11 Pro 64GB và iPhone 11 Pro Max 64GB cũng được giảm giá 13% còn lần lượt 7579 nhân dân tệ (gần triệu đồng) và 8.359 nhân dân tệ (tương đương triệu đồng).

Nhà bán lẻ trực tuyến JD.com còn giảm “sâu” hơn khi iPhone 11 64 GB giá chỉ còn 4599 nhân dân tệ (khoảng triệu đồng), rẻ hơn 180 nhân dân tệ so với giá của Tmall. Người bán cho biết số tiền giảm này có thể thay đổi hàng ngày.

Apple thường không xuất hiện tại lễ hội mua sắm 6.18, theo chuyên gia từ IDC - Will Wong cho biết, đây chỉ là lần thứ hai công ty tham gia. Apple được cho là đang thu hút lượng người dùng iPhone “khổng lồ” tại quốc gia này nâng cấp lên một mẫu iPhone mới hơn. Nicole Peng - phó chủ tịch mảng di động của Canalys chia sẻ với trang CNBC rằng "Những chiếc iPhone giá rẻ đang thu hút được nhiều sự chú ý. Apple đang nhắm tới các khách hàng vẫn đang xài iPhone thế hệ cũ, như iPhone 6, iPhone 7 và iPhone 8. Họ không chi quá nhiều tiền so với những gì họ đã bỏ ra trước đây, nhưng chắc chắn họ sẽ cần nâng cấp máy.”


Các mẫu iPhone như iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đều được giảm từ 13% tại Trung Quốc.

Có một số lý do tại sao Apple sẽ giảm giá iPhone. Vào tháng 4 năm 2019, Apple đã giảm giá iPhone XR tại Trung Quốc do biến động tiền tệ. Sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc tại thời điểm đó đã buộc công ty phải chọn một trong hai lựa chọn khó. Họ có thể giữ giá như cũ và thu về ít đồng đô la Mỹ hơn. Hoặc có thể giảm giá máy ở Trung Quốc để cạnh tranh, lấy số lượng bù lại cho phần lợi nhuận bị mất đi.

Vào tháng 1 năm 2019, Apple đã giảm giá bán buôn của một số model tại Trung Quốc. Mặc dù người dùng không trực tiếp được hưởng lợi từ việc giảm giá này, các đại lý Apple Premium và các cửa hàng trực tuyến được cấp phép có quyền lựa chọn tăng lợi nhuận bằng cách giữ giá bán lẻ hoặc giảm giá để thu hút người mua hơn.

Xem thêm:


@hieucocc | TECHRUM | phonearena
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom