Apple chuẩn bị "tái định nghĩa", khi công ty nộp bằng sáng chế về iPhone màn hình gập siêu bền

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,167
Được thích
2,470
748 #1

Apple , một trong số ít các nhà sản xuất smartphone chưa ra mắt smartphone gập của mình, gần đây đã được liên kết với một bằng sáng chế đáng chú ý. Theo CNMO, vào ngày 5 tháng 9, Tianyancha đã tiết lộ bằng sáng chế mới của Apple Inc. có tiêu đề "thiết bị điện tử có màn hình có thể gập lại bền bỉ”.

Khía cạnh độc đáo của bằng sáng chế này là tính năng an toàn: màn hình sẽ gập nhẹ khi va đập hoặc rung. Điều này đảm bảo rằng khi thiết bị bị rơi, màn hình sẽ không chạm trực tiếp vào bề mặt cứng, nhờ đó tăng độ bền cho thiết bị. Thiết kế tập trung vào một trục uốn cong xung quanh màn hình gập.

Một phần quan trọng của công nghệ này là lớp vỏ màn hình, được chế tạo từ một lớp kính. Lớp này có một phần lõm đặc biệt kéo dài dọc theo trục uốn. Phần lõm này tạo ra một phần mỏng hơn, linh hoạt hơn trong lớp kính, cho phép nó gấp hoặc uốn quanh trục. Để tăng thêm khả năng chống va đập, các góc và cạnh của lớp phủ này đã được làm dày hơn.


Việc bao gồm bản lề màn hình và các điều chỉnh cấu trúc khác đảm bảo màn hình vẫn phẳng khi mở hoàn toàn. Tuy nhiên, trong những lần rơi không lường trước, nó có thể tự động uốn cong quanh trục của nó, mang lại sự bảo vệ cho màn hình. Mặc dù việc tiết lộ bằng sáng chế này làm dấy lên sự phấn khích và tò mò của những người đam mê Apple, nhưng điều quan trọng cần nhớ là điều này không đảm bảo cho một chiếc iPhone màn hình gập sắp ra mắt của Apple.

Công ty gần đây cũng đã nộp bằng sáng chế cho một thiết bị có màn hình cuộn hoặc cuộn được , cho thấy rằng các sản phẩm trong tương lai như iPhone , iPad và MacBook có thể có tính năng đổi mới này.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom