Apple chuyển hướng sang Samsung sau lệnh của Hoa Kỳ đối với các nhà cung cấp Trung Quốc

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
386 #1

Theo DigiTimes đưa tin, Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip nhớ iPhone do Samsung sản xuất, sau khi Mỹ áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một trong số những nhà cung cấp hàng đầu của công ty ở Trung Quốc.

Ban đầu, "táo khuyết" dự định sử dụng khoảng 40% chip nhớ flash 3D NAND 128 lớp từ Yangtze Memory Technologies (YMTC) để trang bị cho các dòng iPhone được bán ra tại thị trường Trung Quốc vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, các kế hoạch đó đã bị đình trệ khi YMTC và 30 công ty khác của Trung Quốc bị đưa vào danh sách "kiểm soát thương mại", dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 12 tới đây.

Các công ty tại Hoa Kỳ cũng bị cấm chia sẻ bất kỳ thiết kế, công nghệ, tài liệu, thông số kỹ thuật hay công cụ hỗ trợ sản xuất cho những "thực thể" năm trong "danh sách đen" này. YMTC hiện đang đối mặt với cuộc điều tra quy mô lớn từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ về việc liệu công ty này có vi phạm các biện pháp "kiểm soát xuất khẩu" của chính phủ hay không khi bán chip cho Huawei.

Do những hạn chế đó, Apple buộc phải chuyển sang sử dụng chip nhớ từ Samsung Electronics bắt đầu từ năm 2023. Phía Samsung cũng cam kết không áp đặt việc "cắt giảm" sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường flash NAND hiện tại, một phần là do họ đang nằm trong chuỗi cung ứng của Apple.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom