Apple chuyển sản xuất iPad và MacBook sang Việt Nam nhằm tránh cuộc chiến thương mại

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,201
Được thích
334
555 #1

Như TECHRUM đã đưa tin trong thời gian qua, Apple đã có nhiều động thái về việc dịch chuyển sản xuất của mình từ Trung Quốc sang Việt Nam nhằm tránh áp lực về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, khởi đầu bằng việc sản xuất AirPods Pro. Sắp tới đây, Apple sẽ tiếp tục việc dịch chuyển này.

Theo đó, tờ The Verge trích dẫn báo cáo từ tờ Reuters cho biết Apple đã yêu cầu Foxconn chuyển một số dây chuyền sản xuất iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quá trình này đang được diễn ra.

Các dây chuyền này dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào nửa đầu năm sau tại tỉnh Bắc Giang, khi Apple muốn đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình do chiến tranh thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có hồi kết.


Tuy nhiên, không rõ những mẫu iPad hoặc MacBook nào sẽ được lắp ráp tại Việt Nam cũng như tỉ lệ bao nhiêu trong tổng sản lượng sẽ chuyển ra khỏi các công xưởng ở Trung Quốc.

Mặt khác, đây không phải là những sản phẩm đầu tiên của Apple được lắp ráp tại Việt Nam. Ngoài ra, Apple cũng đã đến Ấn Độ để sản xuất một số mẫu iPhone nhất định trong một thời gian, mặc dù chủ yếu xảy ra trước chiến tranh thương mại và giúp công ty đáp ứng các quy định nhập khẩu của nước này.

Foxconn đang xây dựng dây chuyền lắp ráp máy tính bảng iPad và máy tính xách tay MacBook của Apple tại nhà máy của mình ở tỉnh Bắc Giang, đông bắc Việt Nam, để đưa vào hoạt động trong nửa đầu năm 2021, nguồn tin của Reuters cho biết.

Trước đó, tờ Nikkei Asia đưa tin rằng Foxconn đang có kế hoạch đầu tư $270 triệu vào Việt Nam để mở rộng năng lực sản xuất của mình. Công ty Đài Loan đã được cho là đang chuyển hơn 30% dây chuyền sản xuất của mình ra ngoài Trung Quốc.Theo The Verge.​
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom