Apple dự định ngừng hỗ trợ khách hàng trên Twitter và YouTube

hanhha

Member
Tham gia
13/8/22
Bài viết
113
Được thích
17
650 #1

Apple đang lên kế hoạch ngừng các dịch vụ cố vấn cho khách hàng trên Twitter, YouTube và website Apple Support Community bắt đầu từ cuối năm nay, theo một số nguồn tin thân cận. Khi thay đổi này chính thức có hiệu lực, khách hàng sẽ không thể nhận trợ giúp từ nhân viên Apple trên các nền tảng này.

Bắt đầu từ tháng 1, tài khoản @AppleSupport trên Twitter sẽ không để nhân viên trả lời các thắc mắc của khách hàng trong hộp tin nhắn nữa. Thay vào đó, khi khách hàng nhắn tin cho tài khoản này sẽ nhận được tin nhắn trả lời tự động.

Thêm vào đó, Apple sẽ không hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng ở phần bình luận các video Youtube trên kênh Apple Support và vai trò Community Specialist sẽ bị loại trừ khỏi Apple Support Community, một diễn đàn thảo luận trực tuyến - nơi các khách hàng có thể tìm kiếm sự trợ giúp của hãng.

Apple đề xuất cơ hội chuyển sang vị trí hỗ trợ qua điện thoại cho những nhân sự bị ảnh hưởng trong đợt cắt giảm này. Nhưng một số tư vấn viên không thể hoặc không muốn chuyển việc. Apple không cho phép nhân viên chuyển sang vị trí hỗ trợ qua tin nhắn khác trong công ty trừ trường hợp rất cần thiết, điều này đã khiến một số nhân viên làm ở các đội quản lý mạng xã hội của Apple bức xúc.

Nhân viên của Apple sẽ được đào tạo để có thể hỗ trợ khách hàng qua điện thoại, có thể họ sẽ bắt đầu công việc mới từ tháng 11. Apple có lẽ sẽ sa thải những nhân viên không chấp nhận vị trí hỗ trợ khách hàng qua điện thoại.

Apple đã bắt đầu hỗ trợ khách hàng trên Twitter kể từ năm 2016. Vào năm ngoái, việc nền tảng mạng xã hội này được tỷ phú Elon Musk mua lại đã gây ra nhiều tranh cãi xung quanh. Kể từ đó, Twitter cũng được đổi tên thành X. Trong cuộc họp với các nhân viên vào tuần này, Apple được cho là đã làm rõ kế hoạch của mình với nhân viên khi giải thích rằng đa số khách hàng thích được hỗ trợ qua điện thoại hơn.

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS

Xem thêm:
 
Top Bottom