Apple dự định sẽ tính phí người dùng iPhone tải ứng dụng bên ngoài App Store

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,518
670 #1

Gần đây, đã có những báo cáo rằng Apple đang phát triển iOS 17.4 cho iPhone, điều này sẽ mang lại một trong những thay đổi quan trọng nhất cho App Store. Công ty đang tiến gần đến thời hạn do EU áp đặt để cho phép sideloading trên iPhone. Tuy nhiên, có rất ít hoặc không có thông tin chi tiết về cách công ty sẽ thực hiện những thay đổi cần thiết. Một báo cáo mới cho thấy việc sideloading trên iPhone sẽ phải đối mặt với nhiều hạn chế khác nhau từ Apple và bạn phải mất một khoản phí.

Đầu tháng này, có thông tin cho rằng công ty đang lên kế hoạch chia App Store thành hai. Một phần của App Store sẽ cho phép người dùng tải xuống ứng dụng từ bên trong App Store và phần còn lại sẽ cho phép tải ứng dụng từ các nguồn bên ngoài. Theo yêu cầu của EU theo Đạo luật thị trường kỹ thuật số, Apple sẽ cho phép người dùng tải xuống ứng dụng bên ngoài App Store. Ngoài ra, công ty cũng được yêu cầu chấp nhận các phương thức thanh toán bên ngoài.

Như đã đề cập trước đó, vẫn chưa rõ công ty dự định thực hiện việc sideloading như thế nào vì quyết định này có nhiều yếu tố bên ngoài khác nhau. Một báo cáo mới từ The Wall Street Journal nêu chi tiết rằng việc sideloading trên iPhone vẫn sẽ tuân thủ một số hạn chế do Apple áp đặt và tính phí, khuyến khích người dùng tải xuống ứng dụng từ App Store. Quyết định này rất có ý nghĩa vì công ty chưa bao giờ quan tâm đến việc cho phép người dùng tải xuống ứng dụng bên ngoài App Store.

Tuy nhiên, điều này sắp thay đổi khi công ty phải tuân thủ các quy định của EU theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số. Ấn phẩm cho biết các nguồn thông tin chi tiết về kế hoạch của công ty cho biết Apple đang đưa ra hướng dẫn tải xuống và cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ phải trả một khoản phí. Chúng ta không rõ liệu Apple chọn tính phí cho mỗi ứng dụng hay mô hình dựa trên đăng ký để cho phép sideloading trên iPhone.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom