Apple đã "bỏ quên" phần thông báo ngày ra mắt các hệ điều hành tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới

IMEI Phạm

Active Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
608
Được thích
164
269 #1

Sự kiện ra mắt của Apple đã khép lại với sự ra mắt của Apple TV+, Apple Arcade, iPad 10.2 inch thế hệ 7, Apple Watch Series 5, iPhone 11 | 11 Pro | 11 Pro Max. Tuy nhiên, điều lạ lùng là năm nay Apple dường như "bỏ quên" phần thông báo chính thức của các hệ điều hành trong hệ sinh thái của mình.

Theo đó, xuyên suốt sự kiện từ đầu tới cuối Apple chỉ tập trung nói về các sản phẩm mới & khi kết thúc chương trình, nhiều người nhận ra ngày ra mắt của các hệ điều hành ở đâu rồi? Rất nhanh chóng, Apple đã chính thức thông báo ngày ra mắt của các hệ điều hành này.

iOS 13

iOS 13 sẽ chính thức ra mắt vào 19/9 tới đây. iOS 13 giới thiệu giao diện mới đầy ấn tượng cho iPhone với Chế độ tối và các cách mới để duyệt và chỉnh sửa ảnh, đăng nhập vào ứng dụng và trang web và điều hướng thế giới bằng một bản đồ hoàn toàn mới, tối ưu hóa trên toàn hệ thống giúp cải thiện việc khởi chạy, giảm kích thước tải xuống ứng dụng và giúp Face ID nhanh hơn.


Các tính năng bổ sung của iOS 13
 • Reminder có giao diện mới và cung cấp các cách thông minh để tạo và chỉnh sửa lời nhắc, với nhiều cách hơn để sắp xếp và theo dõi chúng. Thanh công cụ nhanh giúp dễ dàng thêm thời gian, ngày tháng, vị trí và flags hoặc thêm tệp đính kèm. Với khả năng tích hợp sâu hơn với Tin nhắn, nó dễ dàng gắn thẻ ai đó trong lời nhắc để nó xuất hiện khi người dùng nhắn tin với người đó.
 • Tin nhắn có thể tự động chia sẻ tên và ảnh của người dùng, hoặc Memoji hoặc Animoji tùy chỉnh, để dễ dàng xác định ai là người trong chuỗi Tin nhắn. Memoji được tự động tạo thành các gói sticker được tích hợp trong bàn phím iOS, vì vậy chúng có thể được sử dụng trong Tin nhắn, Thư và các ứng dụng khác. Memoji cũng có kiểu tóc mới, mũ nón, trang điểm, khuyên và phụ kiện.
 • Siri có giọng nói mới, tự nhiên hơn và Phím tắt Siri hiện hỗ trợ Tự động được đề xuất cung cấp các thói quen cá nhân cho những việc như đi làm hoặc đến phòng tập thể dục.
 • CarPlay được cập nhật lớn nhất từ trước đến nay với Bảng điều khiển mới để xem nhạc, bản đồ và hơn thế nữa trong một chế độ xem, ứng dụng Lịch mới và hỗ trợ Siri cho các ứng dụng điều hướng và âm thanh của bên thứ ba.
 • HomePod có thể phân biệt giọng nói với bất kỳ ai trong nhà để gửi yêu cầu cá nhân, bao gồm tin nhắn, âm nhạc và hơn thế nữa. Đài phát thanh trực tiếp cho phép Siri truy cập vào hơn 100.000 đài phát thanh từ iHeartRadio, radio.com và TuneIn và đồng hồ ngủ mới cho phép tắt nhạc sau một khoảng thời gian đã đặt. Handoff cho phép người dùng dễ dàng di chuyển nhạc, podcast hoặc một cuộc gọi điện thoại đến HomePod khi họ về đến nhà.
 • Với AirPods, Siri có thể đọc tin nhắn đến ngay khi chúng đến, từ Tin nhắn hoặc bất kỳ ứng dụng nhắn tin hỗ trợ SiriKit nào. Tính năng chia sẻ âm thanh mới giúp bạn dễ dàng xem phim hoặc chia sẻ bài hát với bạn bè bằng cách chỉ cần mang một cặp thứ hai gần với iPhone hoặc iPad.
 • Điều khiển bằng giọng nói cung cấp trải nghiệm mới mạnh mẽ cho phép người dùng vận hành hoàn toàn iPhone, iPad hoặc Mac bằng giọng nói của họ. Sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói mới nhất của Siri, Voice Control thậm chí còn được sao chép và chỉnh sửa văn bản chính xác hơn. (1)
 • Ghi chú có Chế độ xem Thư viện mới, trở nên mạnh mẽ hơn với các thư mục được chia sẻ, công cụ tìm kiếm mới và tùy chọn danh sách kiểm tra.
 • QuickPath mang đến khả năng gõ một tay dễ dàng cho bàn phím iOS bằng cách liên tục vuốt qua các chữ cái của một từ. (2)
 • Chỉnh sửa văn bản được tăng cường, làm cho các tài liệu cuộn, di chuyển con trỏ và chọn văn bản nhanh hơn và chính xác hơn.
 • Ứng dụng tập tin giới thiệu khả năng chia sẻ thư mục với iCloud Drive và truy cập các tệp từ các thiết bị lưu trữ ngoài như thẻ SD và ổ flash USB.
 • Sức khỏe cung cấp các cách để theo dõi sức khỏe thính giác và mang đến những cách mới để theo dõi, hình dung và dự đoán chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.
 • Điều khiển Dịch vụ vị trí cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn về cách họ chia sẻ dữ liệu vị trí với các ứng dụng, bao gồm tùy chọn vị trí một lần mới và thêm thông tin về thời điểm ứng dụng đang sử dụng vị trí trong nền.
 • Cải thiện hiệu suất giúp toàn bộ hệ thống phản ứng nhanh hơn với tính năng mở khóa Face ID nhanh hơn và cách mới để đóng gói ứng dụng iPhone trên App Store giúp giảm kích thước tải xuống ứng dụng tới 50%, giúp cập nhật ứng dụng nhỏ hơn 60% và kết quả là ứng dụng khởi chạy nhanh gấp đôi.
iPadOS 13

iPadOS 13 sẽ chính thức ra mắt muộn hơn so với iOS 13 là vào 30/9. iPadOS xây dựng trên nền tảng giống như iOS, bổ sung các khả năng mới mạnh mẽ và các tính năng trực quan dành riêng cho màn hình lớn và tính linh hoạt của iPad. Giới thiệu các cách mới để làm việc với các ứng dụng trong nhiều cửa sổ, nhiều thông tin hơn trên màn hình Home được thiết kế lại và cách sử dụng Apple Pencil tự nhiên hơn, iPadOS cũng được hưởng lợi từ các bản cập nhật mới tuyệt vời trong iOS 13, biến nó thành thiết bị hoàn hảo cho người tiêu dùng và sáng tạo như nhau.
Các tính năng bổ sung của iPadOS 13:
 • Chế độ tối mang đến một bảng màu tối ấn tượng, trông tuyệt vời trên toàn hệ thống và dễ nhìn hơn trong môi trường ánh sáng yếu.
 • Phông chữ tùy chỉnh có thể được cài đặt để sử dụng trên toàn hệ thống, hoàn hảo để tạo tài liệu đẹp trên iPad. Các phông chữ từ cửa hàng và các nhà cung cấp lớn như Adobe, DynaComware, Monotype, Morisawa và Founder sẽ có sẵn trên App Store.
 • Bàn phím nổi mới giúp tiết kiệm không gian và bao gồm hỗ trợ QuickPath - giúp việc gõ bằng một tay trở nên dễ dàng và để nhiều chỗ hơn để hiển thị các ứng dụng. Khách hàng có thể chụm vào để kích hoạt bàn phím nổi và kéo nó ở bất cứ đâu trên màn hình.
 • Ảnh sắp xếp thư viện để làm nổi bật những hình ảnh đẹp nhất, tự động ẩn sự lộn xộn và những bức ảnh tương tự để giới thiệu các sự kiện quan trọng từ ngày, tháng hoặc năm qua. Chỉnh sửa ảnh trực quan hơn với các công cụ mới dễ áp dụng, điều chỉnh và đánh giá hơn và hầu như tất cả các khả năng chỉnh sửa ảnh đều có sẵn để chỉnh sửa video.
 • Đăng nhập bằng Apple là cách nhanh chóng, dễ dàng và riêng tư để đăng nhập vào các ứng dụng và trang web bằng Apple ID.
 • Bản đồ có một bản đồ nền mới, được xây dựng từ đầu: Nhìn xung quanh với hình ảnh đẹp ở các đường phố của các thành phố sử dụng chụp ảnh 3D độ phân giải cao; Bộ sưu tập cho một cách mới để chia sẻ nhà hàng, cửa hàng hoặc điểm đến; và Yêu thích để điều hướng nhanh đến các địa điểm thường xuyên. (3)
 • Cải thiện hiệu suất giúp toàn bộ hệ thống phản ứng nhanh hơn với tính năng mở khóa Face ID nhanh hơn và cách mới để đóng gói các ứng dụng iPad trên App Store giúp giảm kích thước tải xuống tới 50%, giúp cập nhật ứng dụng nhỏ hơn tới 60% và cho ra mắt ứng dụng nhanh gấp đôi.
watchOS 6

watchOS6 sẽ chính thức ra mắt cùng ngày với iOS 13 là vào 19/9. watchOS 6 cho phép người dùng Apple Watch quản lý tốt hơn sức khỏe và thể lực của họ và cho phép truy cập vào các mặt đồng hồ mới năng động và App Store trực tiếp trên Apple Watch, mở rộng cam kết của Apple để giúp người dùng quản lý tốt hơn sức khỏe và thể lực với các công cụ mới mạnh mẽ và cá nhân.


Các tính năng bổ sung của watchOS 6
 • watchOS 6 giới thiệu các mặt đồng hồ mới và các tùy chọn tùy chỉnh mang đến sự cá nhân hóa và truy cập nhiều hơn vào các ứng dụng, danh bạ và thông tin yêu thích. Chúng bao gồm: Modular Compact, Solar Dial, California, Gradient và Numerals face.
 • Các công cụ dành cho nhà phát triển mới bao gồm API âm thanh để truyền phát nhạc, radio và podcast, API để tăng thời gian chạy cho các tác vụ dựa trên phiên như vật lý trị liệu và thiền định và Core ML hiện sử dụng Apple Neural Engine trên Apple Watch Series 4, cho phép xử lý nhanh hơn các đầu vào trên thiết bị.
 • Ứng dụng Voice Memos nổi tiếng hiện có sẵn trên Apple Watch.
 • Những quyển Audiobook được mua trên Apple Books hiện có sẵn để nghe trực tiếp từ ứng dụng Audiobooks mới trên đồng hồ.
 • Ứng dụng Máy tính mới giúp tính toán tiền boa và kiểm tra trực tiếp từ cổ tay.
 • Tìm kiếm Siri có thể hiển thị đầy đủ kết quả trang web trên Apple Watch.
 • Khả năng tương thích Apple GymKit mở rộng cho các nhà sản xuất Octane Fitness, TRUE Fitness và Woodway, kết nối Apple Watch với nhiều thiết bị luyện tim mạch trong các câu lạc bộ trên khắp thế giới.
macOS Catalina

macOS Catalina sẽ ra mắt vào tháng 10 tới đây. Được tích hợp nhiều tính năng mới, ứng dụng mới và công nghệ mới mạnh mẽ dành cho nhà phát triển, Apple đang thay thế iTunes bằng các ứng dụng giải trí phổ biến của mình - Apple Music, Apple Podcasts và ứng dụng Apple TV.


Cải tiến ứng dụng bổ sung trong macOS Catalina:
 • Ảnh có trải nghiệm duyệt mới tuyệt đẹp, hiển thị thông minh những bức ảnh đẹp nhất của người dùng.
 • Safari có một trang bắt đầu được cập nhật sử dụng Đề xuất Siri để nâng cao các trang web được truy cập thường xuyên, dấu trang, tab iCloud, lựa chọn Danh sách đọc và các liên kết được gửi trong Tin nhắn.
 • Mail trong macOS Catalina thêm khả năng chặn email từ một người gửi được chỉ định, tắt tiếng một chuỗi hoạt động quá mức và hủy đăng ký khỏi danh sách gửi thư thương mại.
 • Ghi chú hiện có Chế độ xem Thư viện hoàn toàn mới, các công cụ tìm kiếm mạnh mẽ hơn và các tùy chọn cộng tác bổ sung.
 • Lời nhắc đã được thiết kế lại với giao diện người dùng hoàn toàn mới giúp dễ dàng tạo, sắp xếp và theo dõi lời nhắc.
tvOS 13

Riêng tvOS 13 thì vẫn đang trong trạng thái "Sẽ ra mắt vào mùa thu này". Với tvOS 13, Apple TV 4K có được màn hình Home mới tuyệt vời; hỗ trợ nhiều người dùng cho khách hàng truy cập các chương trình truyền hình, phim ảnh, âm nhạc và đề xuất của riêng họ; hỗ trợ cho Apple Arcade; hỗ trợ điều khiển trò chơi mở rộng và trình phát màn hình được lưu lại (screen savers) 4K HDR mới được quay dưới biển.


Tính năng trên tvOS 13
 • Màn hình chính mới. Apple TV 4K thậm chí còn hấp dẫn hơn với màn hình Home mới được thiết kế để khám phá. Giờ đây, các ứng dụng có thể phát các bản xem trước video toàn màn hình trên Màn hình chính, vì vậy người dùng có thể nhanh chóng thưởng thức các chương trình truyền hình, phim, nhạc và trò chơi mới tuyệt vời.
 • Hỗ trợ nhiều người dùng. Trung tâm điều khiển Apple TV mới giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các thành viên trong gia đình để mọi người có được trải nghiệm giải trí được cá nhân hóa của riêng họ. Người dùng xem danh sách Up Next độc đáo của họ và nhận các đề xuất về TV và phim dựa trên thị hiếu của họ. Trung tâm điều khiển mới cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập nhanh vào các tính năng chính của Apple TV, bao gồm chế độ ngủ hệ thống và định tuyến âm thanh.
 • Apple Music trên tvOS 13 tận dụng sự hỗ trợ của nhiều người dùng, vì vậy mọi người ở nhà có thể dễ dàng phát các danh sách và đề xuất được cá nhân hóa của họ. Trong Trung tâm điều khiển mới, người dùng có thể nhanh chóng truy cập bài hát hiện đang phát. Ngoài ra, giờ đây người dùng có thể theo dõi lời bài hát trên màn hình được đồng bộ hóa với các bài hát yêu thích của họ.
 • Apple Arcade. Mùa thu này, Apple Arcade đến với Apple TV 4K. Với một thuê bao duy nhất, một gia đình sáu người sẽ có quyền truy cập không giới hạn vào hơn 100 trò chơi mới và độc quyền, tất cả đều không có quảng cáo hoặc mua thêm và nhiều người sẽ cung cấp hỗ trợ cho bộ điều khiển trò chơi. Khách hàng sẽ có thể chơi các trò chơi Apple Arcade trên iPhone, iPad, iPod touch, Mac và Apple TV.
 • Bộ điều khiển trò chơi Xbox và PlayStation. tvOS 13 bổ sung hỗ trợ cho bộ điều khiển trò chơi hay nhất và phổ biến nhất trên thế giới, Xbox One S và PlayStation DualShock 4, giúp game thủ dễ dàng tận dụng Apple Arcade và các trò chơi tuyệt vời khác trên App Store. (1)
 • Trình phát màn hình lưu lại (Screen Savers). Apple đang mở rộng bộ sưu tập tuyệt vời các trình bảo vệ màn hình 4K HDR có sẵn trên Apple TV 4K bằng cách đưa người xem dưới biển. Được quay với sự hợp tác của đơn vị BBC Nature History, đội ngũ đằng sau ''Blue Planet'', các video nhập vai này được quay từ độ sâu của các đại dương trên khắp thế giới giới thiệu các sinh vật và cảnh tượng mê hoặc.
(1) Giọng nói Siri mới, các tính năng cá nhân hóa trên HomePod và Điều khiển giọng nói chỉ có sẵn bằng tiếng Anh.
(2) QuickPath không có sẵn trong tất cả các ngôn ngữ.
(3) Bản đồ mới hiện có sẵn ở các thành phố và tiểu bang được chọn và sẽ được tung ra khắp Hoa Kỳ vào cuối năm 2019 và đến nhiều quốc gia hơn vào năm 2020.

Bài viết tương tự:


Theo Apple.​
 
Sửa lần cuối:

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này
Top Bottom