Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Apple đã hy sinh thiết kế mỏng nhẹ của iPhone 11 để đổi lấy thời lượng pin tốt hơn

nguyenhoangmixing

Active Member
Tham gia
14/7/19
Bài viết
141
Được thích
56
2035 #1


Xu hướng phát triển điện thoại ngày càng mỏng hơn và nhẹ hơn đã không còn được chú trọng nữa, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max mới của Apple hoàn toàn ngược lại. iPhone mới to hơn, nặng hơn và dày hơn so với các mẫu iPhone năm ngoái.

Và không phải ngẫu nhiên khi iPhone 11 Pro có thời lượng pin cao hơn iPhone Xs là 4 giờ, và iPhone 11 Pro Max có thời lượng pin cao hơn iPhone Xs Max là 5 giờ. Năm nay, Apple đã phải chấp nhận hy sinh thiết kế mỏng nhẹ của những chiếc iPhone, để đổi lấy thời lượng sử dụng pin cao hơn.

Trong nhiều năm, mọi người đã tự hỏi tại sao các công ty không làm cho điện thoại to hơn và nặng hơn một chút để cung cấp thời lượng pin tốt hơn. Và với dòng sản phẩm iPhone 11 Pro, có vẻ như Apple cuối cùng cũng đã lắng nghe người dùng.

iPhone 11 Pro dày hơn khoảng 0,4mm và nặng hơn khoảng 14g so với iPhone Xs năm ngoái, có lẽ do Apple đã trang bị một viên pin lớn hơn. Hiện tại chúng ta vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về dung lượng pin của những chiếc iPhone 11.Apple nói rằng việc cải thiện pin chỉ là một phần. Công ty cũng nhấn mạnh rằng màn hình mới trong iPhone 11 Pro có hiệu suất năng lượng cao hơn tới 15%, và iOS 13 được thiết kế để tối ưu hiệu quả hơn trên điện thoại mới. Ngoài ra còn có một con chip quản lý năng lượng được tùy chỉnh, là lý do mà iPhone 11 Pro và 11 Pro Max được cải thiện đáng kể thời lượng sử dụng pin.Nhưng đó không phải là nguyên nhân chính vì những cải tiến về khả năng quản lý và tiết kiệm năng lượng không thể giúp những chiếc iPhone mới tăng đáng kể thời lượng sử dụng pin như vậy. Cũng giống như iPhone Xs và Xs Max năm ngoái, chỉ có thể cải thiện khoảng 30 phút đến 1 tiếng thời lượng sử dụng pin.

Từ trước đến nay Apple vẫn luôn theo đuổi thiết kế các sản phẩm của mình ngày càng mỏng hơn, chấp nhận thời lượng pin không được cải thiện hay module camera lồi. Những chiếc MacBook cũng được thiết kế mỏng hơn, bất chấp việc hy sinh các cổng kết nối và bàn phím gặp vấn đề. Với iPhone 11 Pro và Pro Max, có vẻ như xu hướng đó cuối cùng đã được thay đổi bằng cách ưu tiên hiệu năng hơn là hình thức.
Nguyễn Hoàng \ Techrum.vn
Theo: The Verge

Bài viết tương tự:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom