Apple "gắn gậy", ứng dụng iDOS 2 sắp bị gỡ khỏi App Store

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,337
Được thích
15,673
1890 #1

Ứng dụng giả lập iDOS 2 trị giá 4.99 USD đã bị Apple cảnh báo, yêu cầu nhà phát triển khóa chức năng nhập gói dữ liệu và tệp hình ảnh từ các nguồn bên ngoài, nếu không ứng dụng này sẽ bị gỡ khỏi cửa hàng App Store.

Trong trường hợp bạn chưa biết thì iDOS 2 là một ứng dụng giả lập được tạo ra nhằm hỗ trợ người dùng chơi các tựa game DOS trên iPhone, iPad và iPod touch. Tuy nhiên, với cơ chế nhập dữ liệu mở nên nhiều người có thể sử dụng nó để cài đặt hệ điều hành khác lên thiết bị của Apple (gần đây nhất là cài đặt thành công Windows 3.1 trên iPad thực hiện bởi Biên tập viên công nghệ Harry McCracken của Fast Company). Có lẽ do vấn đề này khiến cho công ty cảm thấy không "thoải mái" và đã yêu cầu nhà phát triển Chaoji Li khóa chức năng nhập gói dữ liệu và tệp hình ảnh từ các nguồn bên ngoài.


Mặc dù được bán với giá khá cao cho một app giả lập chơi game, nhưng nhiều người dùng tỏ ra thích thú với iDOS 2 bởi khả năng mà nó mang lại, thậm chí còn hỗ trợ cả bàn phím và chuột bên ngoài, sau khi cài đặt sang Windows thì iPhone hay iPad không khác gì một chiếc máy Windows bỏ túi vậy!

Khác với nhiều nhà phát triển lựa chọn phương án an toàn nhằm duy trì ứng dụng trên App Store, Chaoji Li đã thông báo sẽ tự gỡ iDOS 2 khỏi cửa hàng ứng dụng, bởi yêu cầu này từ Apple sẽ phá vỡ chức năng gốc của app đối với những người đã trả tiền cho nó.


Trên trang web của mình, nhà phát triển giải thích rằng anh luôn nói rõ trong phần mô tả ứng dụng về khả năng chạy quá trình mô phỏng thông qua sandbox và không có bất kỳ mã code nào có thể tải về trực tiếp từ internet. Tuy nhiên, Apple nói rằng iDOS 2 vi phạm nguyên tắc 2.5.2, cấm các ứng dụng cài đặt hoặc chạy mã bên ngoài trên hệ thống iOS.

Trên trang web của mình (thông qua MacRumors ), nhà phát triển giải thích rằng anh luôn nói rõ trong phần mô tả ứng dụng về khả năng chạy trong mô phỏng hộp cát và không có mã nào có thể được tải xuống trực tiếp từ internet. Tuy nhiên, Apple nói rằng iDOS 2 vi phạm nguyên tắc 2.5.2, cấm các ứng dụng cài đặt hoặc chạy mã bên ngoài trên iOS.

"Cụ thể, ứng dụng iDOS có thể thực ti các gói và tệp hình ảnh, đồng thời cho phép chia sẻ tệp qua iTunes và hỗ trợ tệp để nhập trò chơi. Mã thực thi có thể giới thiệu, thay đổi các tính năng hoặc chức năng của ứng dụng và cho phép tải xuống nội dung mà không cần cấp phép."


Apple thậm chí còn đề cập rằng công ty cho phép một số ứng dụng với mục đích giáo dục có thể chạy mã trong một số trường hợp hạn chế, nhưng điều này không đúng với iDOS 2 bởi nó không phải là một ứng dụng giáo dục.

Hiện tại, người dùng đã mua ứng dụng có thể tiếp tục sử dụng sau khi nó đã bị xóa khỏi App Store. Tuy nhiên, nhà phát triển cảnh báo rằng Apple có thể xóa iDOS 2 hoàn toàn khỏi cửa hàng trong tương lai, điều này sẽ khiến nó không khả dụng ngay cả với những người đã mua hàng.

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC

 

Hùng Satế

Well-Known Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
1,060
Được thích
276
#2
Dù bạn đã mua máy, nhưng máy không chắc là của bạn. Apple said.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom