Apple gặp khó khăn phát triển chipset A Series trong tương lai, A17 Bionic có thể sẽ thua Snapdragon 8 Gen 2

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,433
2389 #1

Dòng chipset A Series của Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường mobile với hiệu suất vô song, nhưng khoảng cách hàng năm về những bước nhảy vọt đó đã giảm đi. Đó là bởi vì gã khổng lồ công nghệ đã chứng kiến tình trạng "chảy máu chất xám" một cách ồ ạt, khi các kỹ sư và giám đốc điều hành bộ phận chip của Apple đã rời đi để tìm kiếm cơ hội tốt hơn và môi trường làm việc được cải thiện. Theo một báo cáo, điều này khiến tình hình hiện tại trở nên vô cùng khó khăn đối với phó chủ tịch cấp cao phụ trách công nghệ phần cứng của Apple, ông Johnny Srouji.

Một báo cáo trước đó cho biết rằng A16 Bionic thậm chí đã hỗ trợ công nghệ Ray Tracing tiên tiến nhất hiện nay nhưng tiêu tốn quá nhiều năng lượng và không thể sử dụng được trong iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Đây có thể là lý do tại sao có bằng chứng cho thấy A16 Bionic mới nhất của Apple sử dụng kiến trúc GPU tương tự như A15 Bionic.


Thông tin nói rằng, vị phó chủ tịch cấp cao ông Johnny Srouji sẽ tiếp tục đối mặt với các vấn đề khi ngày càng có nhiều kỹ sư chip rời đi để đến với những đồng cỏ xanh tươi hơn, bao gồm cả những thành viên kỳ cựu như nhà thiết kế CPU Gerard Williams III, người đã rời đi để thành lập Nuvia vào năm 2019 và được Qualcomm mua lại, công ty sau đó đã giới thiệu Oryon . Mặc dù sau đó ông được thay thế bởi Mike Filippo, nhưng ông đã từ chức vào đầu năm nay để làm việc cho Microsoft và khá ngạc nhiên là Apple vẫn chưa nêu tên người thay thế ông.

Để ngăn nhiều kỹ sư rời bỏ công ty, Apple đã đưa ra các chính sách mới nhằm thuyết phục nhân viên của mình rằng sự nghiệp tại gã khổng lồ có trụ sở tại California sẽ có sự phát triển ổn định hơn, vì có vô số rủi ro gắn liền với các công ty khởi nghiệp tập trung vào phát triển chip.

Tuy nhiên, điều đó không thay đổi được thực tế là giờ đây, các công ty như Qualcomm có thể đạt được lợi thế trước các chip A Series của Apple. Khi đơn cử như Snapdragon 8 Gen 2 mới được công bố sẽ thu hẹp khoảng cách hiệu suất CPU với A16 Bionic, thậm chí là vượt qua cả GPU trên A16 Bionic. Nếu A17 Bionic ra mắt vào năm tới gây thất vọng về số liệu hiệu suất, có lẽ silicon hàng đầu của Qualcomm hoặc MediaTek sẽ vượt qua sản phẩm thế hệ tiếp theo của Apple cho lần đầu tiên vào năm 2023.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom