Apple giảm giá 100%, cho phép bạn cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển miễn phí

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,283
Được thích
73
9739 #1

Apple đã âm thầm cập nhật chương trình dành cho nhà phát triển của mình với một gói miễn phí, bao gồm quyền truy cập vào các bản beta dành cho nhà phát triển.

Bất kỳ ai quan tâm đến việc thử nghiệm các bản phát hành phần mềm beta của Apple đều có hai lựa chọn - đợi bản beta công khai vào tháng 7 hoặc trả 99 USD mỗi năm để có quyền truy cập sớm của nhà phát triển. Điều đó đã thay đổi với iOS 17 và các bản phát hành khác vào năm 2023.

Nhiều người sẽ không muốn chờ truy cập bản beta công khai, dù các phiên bản đó có xu hướng ổn định hơn so với bản beta dành cho nhà phát triển ban đầu, nhưng cái giá 99 USD là khá cao và không ít người chọn cách cập nhật không chính thức.

Giờ đây, Apple đã tạo một gói miễn phí cho Chương trình dành cho nhà phát triển. Nó bao gồm quyền truy cập vào các công cụ Xcode, bản beta Xcode, thử nghiệm trên thiết bị, truy cập Diễn đàn dành cho nhà phát triển, báo cáo lỗi và tất nhiên là có cả bản phát hành beta hệ điều hành dành cho nhà phát triển.

Gói trả phí, vẫn là 99 USD mỗi năm, bao gồm mọi thứ khác, kể cả hỗ trợ của Apple với việc xây dựng mã và phân phối ứng dụng trên App Store. Apple cung cấp một tuyên bố nhỏ trên trang web dành cho nhà phát triển của mình về việc ai nên đăng ký gói nhà phát triển.

Mục đích của Apple trong việc tách ra gói miễn phí là muốn người dùng quan tâm đến việc học phát triển phần mềm không bị chi phí 99 USD mỗi năm làm mất hứng thú. Điều này cũng mang đến một lợi ích cho những người dùng khác, những người chỉ muốn thử nghiệm các bản beta dành cho nhà phát triển dù chúng kém ổn định hơn.

Apple vẫn tiếp tục chương trình beta công khai của mình, chương trình này có xu hướng phát hành bản beta một ngày hoặc lâu hơn sau khi bản dành cho nhà phát triển ra mắt — khi chương trình thử nghiệm công khai bắt đầu vào tháng Bảy. Vì vậy, cả hai bản beta sẽ tiếp tục như bình thường, nhưng giờ đây cả hai đều có thể truy cập miễn phí, và một bản phát hành sớm hơn kèm với nhiều rủi ro hơn bản kia.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom