Apple hướng dẫn người dùng cách sử dụng Cinematic trên iPhone 13 Pro để có những khung hình đẹp

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,578
Được thích
15,909
705 #1

Một tháng sau khi Apple ra mắt iPhone 13 series, công ty tiếp tục quảng bá khả năng của camera bằng cách chỉ ra một số phương pháp giúp người dùng "vượt qua giới hạn" để tạo ra những hình ảnh đẹp.

Trong chuyên mục Shot on iPhone tuần này, Apple đã đăng tải một đoạn phim ngắn lấy thuộc thể loại khoa học viễn tưởng do nhiếp ảnh gia Dong Hoon Jun và nghệ sĩ James Thorton thực hiện. Đoạn video "Movie Magic" cho thấy rằng với iPhone 13 Pro, người dùng có thể quay các "hiệu ứng thực tế đặc biệt" trông giống như trong phim.

Mặc dù được chụp bởi các chuyên gia, nhưng điều khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn là cách mà họ tạo ra những hiệu ứng đẹp mắt bằng cách sử dụng camera iPhone 13 Pro với chế độ Cinematic, ống kính góc siêu rộng (Ultra-Wide) được cải tiến cùng một số yếu tố "thủ công" khác.

Nội dung video được chia thành 6 phần khác nhau, bao gồm: Intro, Hyperspeed, Outer Space, Cloudscape, Anti-Gravity và Pepper's Ghost. Trong mỗi phần, Hoon Jun và Thorton sẽ giải thích cặn kẽ cách họ quay một cảnh và cách biến một đoạn phim khoa học viễn tưởng ngắn trở thành hiện thực mà không cần đến các hiệu ứng kỹ thuật số đặc biệt.

Đây không phải lần đầu tiên Apple quảng bá khả năng camera của iPhone 13 Pro, nhưng chắc chắn là một trong những thử nghiệm ấn tượng nhất. Khoảng vài tuần trước, tại buổi phỏng vấn với trang tin công nghệ TechCrunch, các giám đốc điều hành của công ty đã nói về cách mà họ tạo ra chế độ Cinematic như sau:

"Chúng tôi biết rằng việc mang lại độ sâu trường ảnh chất lượng cao cho video sẽ là một thử thách lớn hơn so với Chế độ chân dung. Giám đốc điều hành Apple - Kaiann Drance cho biết rằng, không giống như ảnh, video được thiết kế để chuyển động khi người quay (bao gồm cả rung tay). Và điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ cần dữ liệu về độ sâu trường ảnh chất lượng cao hơn để Chế độ Cinematic có thể hoạt động trên các chủ thể, con người, vật nuôi hay đối tượng muốn nhắm đến. Nhất là khi chúng cần cập nhật liên tục để theo kịp mọi khung hình" - [...] Xem chi tiết tại đây.​

Bạn có thể xem cách Apple và hai nghệ sĩ tạo ra đoạn phim ngắn về chủ đề khoa học viễn tưởng với iPhone 13 Pro và chế độ Cinematic qua video dưới đây nhé:
TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom