Apple, IBM, Disney và nhiều công ty lớn gỡ bỏ quảng cáo trên X sau khi Elon Musk tuyên bố chống lại người Do Thái

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
483 #1

Một số công ty công nghệ lớn, bao gồm Apple, Disney và Warner Bros Discovery, đã tạm dừng các chiến dịch quảng cáo trực tuyến của họ trên X, trước đây gọi là Twitter, sau khi CEO Elon Musk đăng tải tuyên bố liên quan đến việc chống lại người Do Thái trên nền tảng này.

Quyết định của các công ty lớn được đưa ra nhằm đáp lại câu trả lời của Musk cho một bài đăng X cáo buộc “cộng đồng Do Thái” gây ra “lòng căm thù đối với người da trắng”. Để đáp lại, Apple và Disney đã tạm dừng các chiến dịch quảng cáo trên X của họ, theo báo cáo đầu tiên của Axios và The New York Times . Warner Bros Discovery, IBM, Paramount Global và Lions Gate Entertainment cũng đã đình chỉ các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng này.

Người phát ngôn của IBM cho biết công ty "không khoan nhượng với lời nói căm thù và phân biệt đối xử" và họ đã ngay lập tức đình chỉ tất cả quảng cáo trên X". Động thái này diễn ra khi Musk phải đối mặt với những lời chỉ trích ngày càng tăng về cách xử lý X. Đầu tuần này, mạng xã hội này đã bị cáo buộc ủng hộ chủ nghĩa bài Do Thái lên quan đến Adolf Hitler và Đảng Quốc xã của ông ta.


Người phát ngôn Nhà Trắng Andrew Bates cũng chỉ trích Musk, người cho rằng những nhận xét của Musk là “không thể chấp nhận được”. Việc một số công ty lớn đình chỉ quảng cáo là một đòn giáng mạnh vào tình hình tài chính của X. Mạng xã hội này phụ thuộc rất nhiều vào doanh thu quảng cáo và việc mất đi những nhà quảng cáo này có thể ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của công ty.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom