Apple khóa sign iOS 14.5, ngừng hỗ trợ người dùng hạ cấp iPhone nếu đã cập nhật iOS 14.5.1

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,843
Được thích
17,160
2723 #1

Không lâu sau khi phát hành iOS 14.5.1 nhằm khắc phục sự cố bảo mật WebKit, Apple đã nhanh chóng khóa sign iOS 14.5 và ngừng hỗ trợ người dùng nâng hoặc hạ cấp về phiên bản này.

iOS 14.5 mang đến cho người dùng nhiều thay đổi đáng chú ý như tùy chọn mở khóa iPhone bằng Apple Watch trong khi đeo khẩu trang, bổ sung hỗ trợ cho AirTag và giới thiệu các biến thể màu da riêng biệt cho biểu tượng có cặp đôi. Tính minh bạch trong theo dõi ứng dụng cho phép bạn kiểm soát những ứng dụng nào được phép theo dõi hoạt động của mình trên các ứng dụng và trang web của các công ty khác, đồng thời cung cấp cho người dùng hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới. Nhưng sau đó không lâu Apple đã phải phát hành bản cập nhật khẩn cấp, nhằm khắc phục sự cố bảo mật nghiêm trọng có thể dùng để khai thác thực thi mã tùy ý có trong WebKit. (xem chi tiết tại đây)


Mặc dù được xem như một bản nâng cấp phần mềm quan trọng, nhưng iOS 14.5.1 lại gặp phải nhiều vấn đề về Pin và Hiệu suất hoạt động, gây ảnh hưởng tới hàng triệu thiết bị! (xem chi tiết hơn tại đây)

Nếu bạn đã sử dụng iPhone lâu năm có lẽ đã quá quen thuộc với điều này bởi nó được xem như một nét truyền thống của Apple, vừa giúp hãng duy trì được nhiều thiết bị hoạt động trên phiên bản iOS mới, vừa hạn chế được những rủi ro mà người dùng dễ gặp phải như lỗi, lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, nâng cao quyền riêng tư hay giảm thiểu tình trạng bẻ khóa phần mềm (jailbreak)...

Hiện tại, phiên bản iOS chính thức mới nhất là iOS 14.5.1, đồng thời iOS 14.6 beta 3 cũng mới được phát hành sáng này, dự kiến thời điểm bản cập nhật chính thức sẽ có sẵn trước khi diễn ra sự kiện WWDC 2021 vào đầu tháng 6 tới.

TECHRUM.VN

Xem thêm:
 
Top Bottom