Apple khóa sign iOS 15.6.1 nhưng vẫn có thể hạ cấp từ iOS 16

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1955 #1


Sau khi chính thức phát hành iOS 16, Apple hiện đã ngừng sign iOS/iPadOS 15.6.1 trên tất cả các mẫu iPhone, iPad, và iPod touch. Tuy nhiên, lần này công ty vẫn cho phép người dùng hạ cấp từ iOS 16 nếu cảm thấy không ưng ý với phiên bản này với iOS 15.7 hiện đang trong thời gian beta.

iOS 15.6.1 được phát hành nhằm sửa hai lỗ hổng chính đều đã bị khai thác tích cực trong thời gian qua, ảnh hưởng đến mọi dòng iPhone và iPad có khả năng chạy iOS 15. Lỗ hổng đầu tiên có thể cho phép một ứng dụng thực thi mã tùy ý với các đặc quyền root. Lỗ hổng thứ hai là trong WebKit, ảnh hưởng đến trình duyệt Safari và tất cả các trình duyệt của bên thứ ba trên iOS. Đối với lỗ hổng bảo mật này, Apple nói rằng "việc xử lý nội dung web được chèn nội dung độc hại có thể dẫn đến việc thực thi mã tùy ý".

Việc hạ cấp về các bản dựng iOS cũ thường được sử dụng bởi những người dùng đã bẻ khóa iPhone của mình. Ngoài ra việc khôi phục lại iPhone / iPad về phiên bản iOS trước đôi khi cũng có thể hữu ích đối với những người dùng gặp phải lỗi sau khi nâng cấp lên iOS mới hơn. Thật không may nếu bạn đang có vấn đề với phiên bản iOS 15.6 hay thậm chí là cả iOS 16 beta mới phát hành gần đây, buộc phải chờ cho đến khi có bản cập nhật mới hơn chứ không thể hạ cấp về iOS 15.6 được nữa.

Mặc dù iOS 15.6.1 đã chính thức ngừng hỗ trợ, nhưng hiện tại Apple vẫn đang thử nghiệm phiên bản iOS 15.7 beta và bạn hoàn toàn có thể hạ cấp về iOS 15 nếu cảm thấy không hài lòng với iOS 16.


TECHRUM.VN
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom