Apple khóa sign iOS/iPad 15.2, chặn hạ cấp từ iOS 15.2.1 và iOS 15.3 beta

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,233
Được thích
16,980
1845 #1


Sau hơn 1 tháng kể từ khi phát hành bản cập nhật ổn định iOS 15.2.1 cho người dùng, Apple đã chính thức ngừng hỗ trợ iOS/iPadOS 15.2. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu đã cập nhật lên iOS 15.2.1 hoặc iOS 15.3 beta thì không thể hạ cấp về phiên bản này được nữa.

iOS 15.2 được phát hành cho công chúng vào ngày 13 tháng 12 năm 2021. Theo ghi chú đi kèm, bản cập nhật này bổ sung Apple Music Voice Plan, một cấp đăng ký mới cung cấp quyền truy cập vào ứng dụng nghe nhạc mặc định bằng Siri. Ngoài ra ra còn bao gồm các thay đổi về Báo cáo về quyền riêng tư của ứng dụng, tính năng an toàn mới cho trẻ em và cha mẹ trong Tin nhắn cũng như một số tính năng và bản sửa lỗi khác cho iPhone của bạn. Ngoài ra còn có nhiều thay đổi đáng chú ý khác, các bạn tham khảo thêm tại đây: Apple phát hành bản cập nhật trước iOS 15.2, mang đến một số thay đổi đáng chú ý [U].

Đối với iOS 15.2.1, phiên bản này khắc phục một số vấn đề liên quan đến iCloud, Message và CarPlay. Các sự cố mà người dùng gặp phải trước đó có thể cũng đã được khắc phục trong bản cập nhật này, bao gồm lỗi Message vẫn gửi thông báo xác nhận đã xem tin nhắn dù đã tắt chức năng này (xem chi tiết), lỗi khiến Chrome bị đóng băng hoạt động (xem chi tiết). Apple cũng đã vá lỗ hổng từ chối dịch vụ HomeKit trên iOS 15.2.1. Lỗi này được báo cáo lần đầu tiên bởi nhà nghiên cứu bảo mật Trevor Spiniolas, người đã nêu chi tiết trong một bài đăng trên blog rằng tên của thiết bị HomeKit được thay đổi thành một thứ gì đó dài khoảng 500.000 ký tự là nguyên nhân gây ra sự cố.

Bên cạnh bản cập nhật sửa lỗi iOS 15.2.1, Apple cũng tung ra đợt thử nghiệm thứ 2 của iOS 15.3, tập trung cải thiện tính ổn định, khắc phục những vấn đề còn tồn đọng và triển khai trước một số tính năng mới cho bản phát hành sắp tới.
Việc hạ cấp về các bản dựng iOS cũ thường được sử dụng bởi những người dùng đã bẻ khóa iPhone của mình. Ngoài ra việc khôi phục lại iPhone / iPad về phiên bản iOS trước đôi khi cũng có thể hữu ích đối với những người dùng gặp phải lỗi sau khi nâng cấp lên iOS mới hơn. Thật không may nếu bạn đang có vấn đề với phiên bản iOS 15.2.1 hay thậm chí là cả iOS 15.3 beta mới phát hành gần đây, buộc phải chờ cho đến khi có bản cập nhật mới hơn chứ không thể hạ cấp về iOS 15.2 được nữa.

Xem thêm:

TECHRUM.VN
 
Top Bottom