Apple khoe GPU siêu mạnh của A17 Pro giúp iPhone 15 Pro chơi được game PC như Resident Evil, Assassin's Creed

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,161
Được thích
2,470
575 #1

Apple hôm nay đã chính thức ra mắt iPhone 15 Pro được trang bị chip Apple Silicon mới, được Apple gọi là 'A17 Pro'.

A17 Pro được chế tạo bằng tiến trình 3 nanomet hàng đầu thế giới, chứa tổng cộng 19 tỷ bóng bán dẫn. Apple cho biết các lõi hiệu suất cao trong chip A17 nhanh hơn tới 10% và có nghĩa là iPhone vẫn là smartphone nhanh nhất hiện nay. Tuy nhiên, trọng tâm lớn hơn trong năm nay là hiệu suất GPU.

GPU sáu lõi mới trong A17 Pro nhanh hơn bao giờ hết, nhanh hơn tới 20%. Apple cũng cho biết hiệu suất chơi game lâu dài cũng được cải thiện đáng kể. Chip A17 Pro cũng hỗ trợ công nghệ đồ họa Ray Tracing tương tự như PC để hiển thị ánh sáng siêu chính xác trên iPhone 15 Pro. Nhờ đó, iPhone 15 Pro là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới có khả năng raytracing theo thời gian thực.


Thông báo này được đưa ra vài tháng sau khi Samsung công bố hỗ trợ công nghệ đồ họa Ray Tracing của riêng mình, đặc trưng trong dòng Galaxy S23 hàng đầu của mình. Dòng sản phẩm này tận dụng đồ họa RDNA 2 của AMD.

Theo Apple, A17 Pro có hiệu suất nhanh hơn gấp 4 lần trong các ứng dụng Ray Tracing với bản demo thể hiện sự so sánh dựa trên phần mềm và tăng tốc phần cứng. Giải pháp dựa trên phần mềm chỉ quản lý được tốc độ khung hình dưới 10 FPS trong khi bản thử nghiệm Ray Tracing tăng tốc bằng phần cứng mang lại 30 FPS một cách nhất quán.

Apple cũng chỉ ra hệ sinh thái App Store và Gaming rất phong phú của mình, mang đến các ứng dụng chất lượng cao cho người dùng đồng thời hỗ trợ các bộ điều khiển cầm tay tốt nhất trên thị trường như Dual-Sense không dây của PS5. Hơn nữa, một tính năng chính sắp có trên Apple iPhone 15 Pro sẽ là hỗ trợ nâng cấp MetalFX.


Các công nghệ nâng cấp đã được áp dụng rộng rãi trong không gian PC và bảng điều khiển, vì vậy đã đến lúc smartphone cũng áp dụng công nghệ này để mang lại tốc độ khung hình nhanh hơn đồng thời hiệu quả hơn. Apple tuyên bố rằng khi sử dụng MetalFX, dòng iPhone 15 Pro không chỉ chạy nhanh hơn mà còn tiêu thụ ít điện năng hơn, dẫn đến thời lượng pin cao hơn khi thưởng thức game. Công nghệ nâng cấp MetalFX sử dụng cả lõi GPU và lõi Neural Engine bao gồm 16 lõi với hiệu suất gấp 2 lần so với thế hệ trước với sức mạnh tính toán AI được xếp hạng lên tới 35 TOP.


Đối với các tựa game mới, Apple có rất nhiều công ty hợp tác với Ubisoft và Capcom để mang đến những trải nghiệm AAA như Resident Evil IV Remake và Resident Evil VIII Village cho game thủ iPhone vào cuối năm nay. Death Stranding cũng được lên kế hoạch ra mắt cho điện thoại thông minh dòng iPhone 15 Pro trong năm nay. Apple cho biết với GPU siêu mạnh của iPhone 15 Pro, người dùng có thể chơi trực tiếp game PC như Resident Evil VIII Village ngay trên iPhone của mình.

Ubisoft cũng sẽ mang đến một tựa game mới có tên The Division: Resurgence vào đầu năm 2024, sau đó là trải nghiệm lối chơi gốc của Assassin's Creed Mirage rất được mong đợi vào cuối năm sau.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom