Apple kiếm được $1.284 từ mỗi giờ làm việc của nhân viên, nhưng chỉ trả cho họ $45 mà thôi

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,211
Được thích
2,484
388 #1

Apple, Google, Samsung, Netflix, Tesla, Microsoft và Meta đều là những công ty công nghệ lớn trên thế giới và họ tuyển dụng hàng chục nghìn người làm việc cho họ. Các công ty này đóng góp cho nền kinh tế của thế giới, tuy nhiên họ không làm điều này vì lòng tốt. Những công ty công nghệ này kiếm bộn tiền mỗi ngày từ công việc của nhân viên. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra số tiền mỗi nhân viên có thể tạo ra cho công ty của họ mỗi giờ lớn đến như nào.

Một nghiên cứu mới của Human Hours đã tiết lộ số tiền mà mỗi nhân viên tại một công ty công nghệ tạo ra cho công ty của họ mỗi giờ. Nghiên cứu cho thấy Apple, công ty có giá trị nhất thế giới, không ở vị trí đầu tiên. Điều này khiến nhiều người chú ý, bởi Apple thường được coi là công ty dẫn đầu về năng suất.


Theo nghiên cứu, phân tích dữ liệu từ hơn 200 công ty công nghệ, Netflix đã tạo ra doanh thu cao nhất trên mỗi giờ làm việc của nhân viên vào năm 2022, ở mức $1.319/một giờ. Họ có khoảng 12.800 nhân viên, được trả trung bình $107/một giờ. Điều này có nghĩa là tất cả nhân viên của Netflix đã tạo ra doanh thu hơn 24 triệu USD cho công ty chỉ trong một giờ.

Apple theo sát phía sau, với 1.284 USD kiếm được trên mỗi giờ làm việc của nhân viên. Họ có lực lượng lao động lớn hơn nhiều, với khoảng 164.000 nhân viên. Tuy nhiên, họ trả lương cho nhân viên của mình trung bình chỉ $45/một giờ. Điều này có nghĩa là các nhân viên của Apple đã tạo ra doanh thu hơn 70 triệu USD cho công ty chỉ trong một giờ.


Google thường là doanh nghiệp nhanh nhất đạt được những cột mốc quan trọng về tài chính, nhưng đóng góp hàng giờ của nhân viên vào doanh thu chỉ đứng sau Netflix và Apple. Doanh thu của Google kiếm được trên mỗi giờ làm việc của nhân viên gần giống với của Spotify. Tuy nhiên, Spotify đã đạt được doanh thu 1 tỷ đô la trong thời gian ngắn hơn rất nhiều.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom