Apple lại bị cấm bán Apple Watch có cảm biến oxy trong máu

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,047
Được thích
89
382 #1

Tòa phúc thẩm Liên bang Mỹ cho biết, Apple một lần nữa sẽ bị cấm bán Apple Watch có cảm biến oxy trong máu bắt đầu từ thứ Năm.

Lệnh cấm bắt nguồn từ tranh chấp sở hữu trí tuệ với Masimo, một công ty thiết bị y tế. Vào tháng 10, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ phát hiện ra rằng cảm biến oxy trong máu của Apple đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Masimo.

Lệnh cấm ngăn Apple nhập khẩu các thiết bị được đề cập - cả Apple Watch Series 9 và Ultra 2. Vào tháng 12, Apple đã chọn loại bỏ một thời gian ngắn những chiếc đồng hồ bị ảnh hưởng khỏi các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến của mình, mặc dù các nhà bán lẻ có các thiết bị đó trong kho vẫn có thể bán chúng.

Đầu tuần này, hồ sơ tòa án cho thấy Apple đã nhận được sự chấp thuận của Hải quan Mỹ cho một phiên bản sửa đổi của Apple Watch không có tính năng oxy trong máu và do đó không còn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Masimo. Nó có thể mở đường cho một chiếc Apple Watch đã được sửa đổi quay trở lại các kệ hàng ở Mỹ. Một đại diện của Apple hồi đầu tuần đã từ chối bình luận về quyết định của Hải quan.

Masimo đã cáo buộc rằng Apple đã săn trộm một số giám đốc điều hành hàng đầu của mình và sao chép công nghệ của họ sau khi từ chối quan hệ đối tác.

Giám đốc điều hành Masimo Joe Kiani nói với CNBC vào tháng trước rằng công ty của ông sẵn sàng giải quyết với Apple.

Nếu Apple phải tiếp tục ngừng bán những chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của mình tại Mỹ, điều đó có thể gây khó khăn cho việc sửa chữa tại các cửa hàng Apple, nơi thường đổi các thiết bị hỏng bằng thiết bị thay thế.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom