Apple lại chơi xấu, "ép" người dùng ghim Apple Music trên thanh dock thay vì ứng dụng của bên thứ ba

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1496 #1


Khi nhắc đến vấn đề độc quyền trong những năm gần đây, Apple liên tục được réo tên và bị chỉ trích nặng nề vì những nguyên tắc cản trở cạnh tranh bình đẳng. Nhằm làm dịu tình trạng căng thẳng, công ty đã đưa ra không ít phương án như giới thiệu chương trình tự sửa chữa, xóa một số ứng dụng gốc trên iOS/iPadOS hay cho phép người dùng lựa chọn ứng dụng mặc định thay thế v.v...

Tuy nhiên, một báo cáo mới đây chỉ ra rằng, ngay cả trên iOS 15 hiện tại thì hành vi "độc quyền" của Apple vẫn đang diễn ra, cụ thể là sau khi cài đặt lại Apple Music thì ngay lập tức ứng dụng này sẽ được ghim trên thanh dock và loại bỏ các ứng dụng khác.

Vấn đề này được phát hiện bởi người dùng Twitter có nickname Kevin Archer, sau khi tải lại Apple Music thì ngay lập tức ứng dụng này đã loại bỏ Spotify khỏi thanh dock (có thể xem trong video demo phía dưới). Thậm chí, có báo cáo cho rằng việc "ép" người dùng ghim ứng dụng trên thanh dock chỉ xảy ra đối với ứng dụng của bên thứ ba, các ứng dụng gốc không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, một số người dùng khác phản ánh rằng, Apple Music sau khi được cài đặt lại cũng tự thiết lập làm trình phát mặc định cho Siri mặc dù trước đó đã bị thay thế bằng một ứng dụng khác.


Sau khi xem xét nhiều phản hồi khác nhau từ người dùng, diễn đàn X.DA-Developers cho rằng việc "ép" người dùng ghim ứng dụng gốc vào thanh dock có thể chỉ là lỗi tạm thời trên iOS/iPadOS mà thôi. Tuy nhiên, lập trình viên Tim Sweeney của Epic Games đã nhanh chóng cáo buộc Apple gian lận trong việc phát triển hệ điều hành của mình!

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 
Top Bottom