Apple muốn thay đổi lệnh kích hoạt ‘Hey Siri’ thành chỉ ‘Siri’

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,857
Được thích
88
406 #1

Nhà báo Mark Gurman của trang Bloomberg đưa tin rằng Apple đang nghiên cứu một trải nghiệm Siri mới, loại bỏ cụm từ kích hoạt "Hey ‌Siri‌" hiện là yêu cầu để gọi trợ lý giọng nói kỹ thuật số.

Gurman cho biết Apple đang tìm cách để ‌Siri‌ có thể hiểu các cụm từ và lệnh mà không cần sử dụng cụm từ kích hoạt "Hey ‌Siri‌" mà chỉ cần nói "‌Siri‌". Gurman nói rằng thay đổi này dự kiến sẽ được triển khai vào năm sau hoặc năm 2024.

"Công ty đang nghiên cứu một sáng kiến để loại bỏ ‘Hey’ trong cụm từ kích hoạt để người dùng chỉ cần nói 'Siri'— cùng với một lệnh. Mặc dù đó có vẻ là một thay đổi nhỏ, nhưng việc thực hiện chuyển đổi là một thách thức kỹ thuật, yêu cầu đào rạo rất nhiều về AI và công việc kỹ thuật cơ sở.

Sự phức tạp liên quan đến việc làm cho Siri có thể hiểu cụm từ số ít "Siri" bằng nhiều giọng và phương ngữ khác nhau. Hiện tại, có hai từ— "Hey Siri" giúp tăng khả năng hệ thống nhận tín hiệu đúng cách."


Gurman cũng nói rằng Apple đang xem xét để tích hợp thêm ‌Siri‌ vào các dịch vụ và ứng dụng của bên thứ ba nhằm cung cấp thêm ngữ cảnh và trợ giúp cho người dùng.

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom