Apple nộp bằng sáng chế cách làm cáp sạc bền hơn

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,573
1715 #1


Nếu bạn đã từng có cáp Lightning, bạn đã biết chúng mỏng manh như thế nào. Có vẻ như Apple đang nghiên cứu một giải pháp có thể bảo vệ bất kỳ loại cáp nào.

Trong một đơn xin cấp bằng sáng chế mới, Apple đã đưa ra giải pháp cho việc cáp dễ bị hư hỏng, bong tróc. “Ai cũng biết rằng việc uốn cong cáp gần điểm kết thúc có thể dẫn đến hỏng cáp", Apple thừa nhận trong đơn. "Do đó, người ta thường cung cấp một ống bọc giảm căng làm bằng vật liệu cứng xung quanh vùng cuối của cáp."


"Vật liệu cứng tạo ra sự gia tăng cục bộ trong khả năng chống uốn của cáp, do đó làm giảm căng trên các kết nối dây", theo nội dung trong bằng sáng chế. "Ngoài việc làm cho cáp cứng hơn cục bộ, ống bọc giảm căng cũng làm cho cáp dày hơn ở các đầu”.

Đề xuất mới của Apple là sự phát triển của cả ý tưởng "giảm căng" và tăng thêm độ dày của dây cáp nói chung. Đơn xin cấp bằng sáng chế cho biết: “Một sợi cáp có thể bao gồm một lõi cáp được bao quanh bởi một ống bọc bên ngoài có độ dày đồng nhất”.

Đơn xin cấp bằng sáng chế được ghi nhận cho bảy nhà phát minh, trong đó có Christopher S. Graham. Công việc liên quan trước đây của ông bao gồm các bằng sáng chế đã được cấp về "che chắn cho hệ thống truyền tải điện không dây nhiều cuộn dây" và "vỏ bọc cho các thiết bị điện tử".

Dù một sợi cáp bền bỉ nghe có vẻ rất có lợi cho người dùng, nhưng cũng như nhiều bằng sáng chế khác, chưa chắc Apple sẽ mang thiết kế này vào sản phẩm thực tế.Theo: AppleInsider
 

quy.helios

Active Member
Tham gia
16/9/16
Bài viết
327
Được thích
27
#2
Công nhận cái cáp theo máy mèm thật
 

Hùng Satế

Well-Known Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
1,060
Được thích
276
#3
Bọc dù như sam là bền thôi, vẽ chuyện. Mà cáp sam cũng đời nào bể đâu cho dù bọc nhựa.
 
Tham gia
2/3/20
Bài viết
52
Được thích
6
#4
apple làm cáp dởm hơn trần hữu luân @hùng sa tế
 

Defence

Member
Tham gia
30/12/20
Bài viết
31
Được thích
1
#6
Chúng tôi cung cấp cáp sạc bảo hanh 6 tháng nhưng rất ít khi khách quay lại bảo hành. Dù cáp sam hay apple. Quan trọng là biết cách sử dụng thôi. Nhiều người hay cuộn cáp lại. Điều này ảnh hưởng đến mối hàn ở chân sạc. Rất hay gãy cáp
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom