Apple nộp bằng sáng chế tích hợp Force Touch cho dải Touch Bar trên MacBook trong tương lai

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,201
Được thích
334
624 #1

Đã từ lâu, dải Touch Bar trên MacBook là điều rất quen thuộc với nhiều người dùng và sắp tới đây, Apple sẽ tiếp tục nâng cấp trải nghiệm người dùng với phần cảm ứng này trở nên tốt hơn.

Theo đó, tờ 9to5Mac trích dẫn từ tờ Patently Apple cho biết một bằng sáng chế vừa được Văn phòng Sáng chế & Nhãn hiệu Mỹ công bố hôm 26/11 vừa qua cho thấy dải Touch Bar thế hệ mới trông giống hệt như hiện tại nhưng sẽ trang bị tính năng Force Touch.

Cảm biến Force Touch đã được Apple giới thiệu lần đầu tiên trên Apple Watch thế hệ đầu tiên và chúng cho phép màn hình xác định lực chạm của người dùng để thực hiện các hành động khác nhau dựa trên cường độ chạm vào.


Công nghệ này sau đó đã được giới thiệu trên bàn di chuột của MacBook vào năm 2015, vì vậy nó có thể hoạt động giống như một bàn di chuột thông thường ngay cả khi không có nút cơ học.

Tiếp đến là mẫu iPhone 6s | 6s Plus cũng được trang bị 3D Touch vào cùng năm đó và về mặt cơ bản là công nghệ tương tự nhưng đáng tiếc là nó đã bị ngừng sản xuất trong các mẫu iPhone gần đây.

Mặc dù Apple Watch cũng không còn Force Touch nữa nhưng Apple vẫn có thể có kế hoạch tích hợp tính năng này cho sản phẩm khác. Bằng sáng chế được nộp vào tháng 5/2019 cho thấy Touch Bar trên MacBook với các phần mạch mới giúp cho Force Touch hoạt động.


Ngoài ra, không có thêm chi tiết nào về cách nó hoạt độn nhưng vẫn có thể dự đoán rằng Force Touch trên Touch Bar được sử dụng để tránh những lần chạm vô tình, điều mà nhiều người dùng MacBook phàn nàn trong thời gian qua.

Tuy nhiên, dải Touch Bar hiện chỉ có mặt trên dòng MacBook Pro và Apple chưa bao giờ đưa ra dấu hiệu nào cho thấy kế hoạch đưa dải cảm ứng này lên sản phẩm khác như MacBook Air khi phiên bản mới nhất cũng chỉ có Touch ID.Theo 9to5Mac.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom