Apple ngừng hỗ trợ hai phiên bản iOS 12.4.6 và 13.4.1

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,891
Được thích
16,236
2319 #1

Một tuần sau khi phát hành bản cập nhật mới, Apple đã chính thức khóa sign iOS 12.4.6 và iOS/iPadOS 13.4.1, ngừng hỗ trợ người dùng nâng hoặc hạ cấp về hai phiển bản này.

Việc khóa sign phiên bản iOS cũ sau khi bản cập nhật mới được phát hành đã không còn quá xa lạ đối với người dùng iPhone/iPad lâu năm. Điều này có thể giúp hãng duy trì lượng thiết bị hoạt động trên phiên bản cập nhật mới ở mức cao nhất, từ đó hạn chế nhiều rủi ro dễ gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị như lỗi vặt, lỗ hổng bảo mật, jailbreak (bẻ khóa máy) v.v... Mặc dù vậy, cả hai bản cập nhật này hiện tại đều đã bị jailbreak bằng công cụ Unc0ver (v5) hoặc Checkra1n (v0.10.2) với phần lớn lỗ hổng được khai thác từ phần cứng, do đó về cơ bản sẽ không thể vá (hay ngăn chặn việc bẻ khóa) thông qua môt bản cập nhật phần mềm đơn thuần.


Trong trường hợp nếu bạn chưa nâng cấp lên iOS 12.4.7 hoặc iOS 13.5 (nếu thiết bị nằm trong danh sách hỗ trợ), thì hai phiên bản này chủ yếu bổ sung các phần vá lỗi từ phiên bản trước đó. Riêng iOS 13.5 sẽ giúp tăng tốc truy cập mở khóa thiết bị có Face ID khi bạn sử dụng khẩu trang, ra mắt "Exposure Notification API" nhằm hỗ trợ các ứng dụng theo dõi tình hình dịch COVID-19 từ các cơ quan y tế công cộng. Bản cập nhật này cũng giới thiệu một tùy chọn để người dùng kiểm soát khung pop-up video khi thực hiện cuộc gọi nhóm qua FaceTime, đồng thời bao gồm một số phần sửa lỗi và cải tiến đáng chú ý khác.
TECHRUM.VN

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom