Apple ngừng sản xuất chip xử lý Touch ID, chính thức kết thúc kỷ nguyên của bảo mật vân tay

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
495 #1

Apple đã loại bỏ công nghệ xác thực Touch ID khi ra mắt iPhone X vào năm 2017 khi chiếc iPhone này mang đến một hệ thống nhận dạng khuôn mặt hoàn toàn mới có tên Face ID. Apple đã không nâng cấp công nghệ này kể từ đó, bất chấp những tin đồn cho rằng Touch ID sẽ quay trở lại. Theo một báo cáo mới, dòng iPhone 16 sẽ không có công nghệ Touch ID vì Apple không có kế hoạch đưa nó trở lại trong thời gian tới.

Trong khi iPhone lại là một câu chuyện khác thì Apple lại sử dụng Touch ID trên các mẫu iPad mini 6 và iPad Air. Công ty đang cung cấp Touch ID trên các biến thể giá rẻ của iPad vì các mẫu Pro mới có tính năng Face ID. Theo chuyên gia mạch tích hợp trên mạng xã hội Weibo , Apple không có kế hoạch đưa Touch ID trở lại iPhone vì hãng đã ngừng sản xuất chip được sử dụng cho việc xác thực này.


Hiện tại, Apple chỉ cung cấp Touch ID trên dòng iPhone SE giá rẻ. Ngoài ra, công ty không có kế hoạch trang bị Touch ID trên iPhone mới. Việc Apple loại bỏ công nghệ Touch ID là điều hợp lý khi họ đang nỗ lực nhúng các cảm biến camera TrueDepth dưới màn hình. Điều này sẽ cho phép iPhone trang bị hệ thống xác thực Face ID dưới màn hình, mang lại trải nghiệm người dùng toàn màn hình.

Tuy nhiên, tin đồn về việc Apple đưa Touch ID trở lại trên iPhone đã lan truyền được một thời gian. Công ty cũng đang nghiên cứu iPhone SE 4 thế hệ tiếp theo, sẽ loại bỏ Touch ID và chứa tất cả các thành phần dành cho Face ID. Công ty có thể đang tìm cách loại bỏ hoàn toàn Touch ID hoặc nghiên cứu một cơ chế hoàn toàn mới cho hệ thống xác thực.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom