Apple ngừng sản xuất iPod touch, kết thúc 20 năm phát triển của thương hiệu 'iPod'

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
680 #1

Vừa qua, Apple đã chính thức thông báo ngừng sản xuất mới iPod touch và hiện chỉ còn lại một số sản phẩm dựa trên các nguồn cung giới hạn. Điều này đồng nghĩa với việc kết thúc kỷ nguyên của thương hiệu "iPod", một trong những thiết bị từng phổ biến nhất trên thế giới.

iPod touch đầu tiên được giới thiệu vào năm 2007 và ngay lập tức trở thành một cút hít đối với người dùng khi muốn sở hữu một chiếc iPhone không có chức năng đi dộng. Thiết bị được cập nhật thường xuyên trong nhiều năm, nhưng mọi thứ dần thay đổi khi iPhone trở nên phổ biến hơn cũng như Apple tập trung vào phát triển theo xu hướng mới.

iPod touch thế hệ thứ 7 được ra mắt vào năm 2019, trang bị chipset A10 Fusion lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone 7, sở hữu màn hình 4 inch cũng như nhiều tùy chọn màu sắc.Apple cho biết rằng, iPod touch 7 hiện sẽ chỉ có sẵn với nguồn hàng giới hạn. Điều này có nghĩa là công ty đã ngừng sản xuất mới dòng sản phẩm này, trường hợp tương tự với một số dòng iMac Pro và HomePod trước đây.

Việc công ty cung cấp iPod touch không phải là điều quá ngạc nhiên, đặc biệt khi người dùng hoàn toàn có thể sử dụng cac tính năng mà thiết bị này cung cấp trên iPhone, Apple Watch, Apple TV và HomePod mini.

Sự kết thúc của thương hiệu 'iPod'

Ngoài việc ngừng sản xuất iPod touch, đây cũng là sự kết thúc hoàn toàn của thương hiệu "iPod". Chiếc iPod đầu tiên được giới thiệu vào tháng 10 năm 2001, với câu nói nổi tiếng của Steve Jobs rằng nó có thể lưu trữ "1.000 bài hát vào túi của bạn". Dòng iPod đã phát triển nhiều trong những năm qua với việc bổ sung các sản phẩm như iPod shuffle, iPod nano, iPod classic và iPod touch.Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom