Apple nghiên cứu công nghệ giúp cập nhật iPhone của bạn, ngay cả khi bạn chưa mở hộp

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
550 #1

Apple được cho là đang nghiên cứu công nghệ cập nhật trước iPhone tại cửa hàng trước khi chúng đến tay người tiêu dùng. Sáng kiến này dự kiến sẽ bắt đầu trước cuối năm nay và nó liên quan đến một miếng đệm không dây chuyên dụng giúp cập nhật các thiết bị iPhone mà không cần mở hộp chúng.

Theo người trong ngành Mark Gurman của Bloomberg, Apple không chỉ coi đây là một ý tưởng tương lai mà còn đang tích cực làm việc để biến nó thành hiện thực. Hệ thống này sẽ sử dụng một miếng đệm độc quyền để kích hoạt, cập nhật và tắt nguồn nhiều thiết bị iPhone mà không cần tháo chúng ra khỏi hộp ban đầu.

Động thái này nhằm giải quyết tình trạng khó xử phổ biến mà người dùng smartphone phải đối mặt, đặc biệt là những người không am hiểu về công nghệ. Khi người tiêu dùng mua iPhone mới, họ thường yêu cầu cập nhật phần mềm ngay lập tức để đảm bảo hiệu suất và bảo mật tối ưu. Nhiều người dùng lần đầu có thể bỏ qua bước quan trọng này, từ đó khiến thiết bị của họ có khả năng bị lỗi hoặc không hoạt động ở mức tốt nhất.

Apple rất quan tâm đến việc cập nhật các mẫu iPhone của mình lên iOS mới nhất, công ty ngừng sign các phiên bản iOS cũ hơn nhằm ngăn cản người dùng hạ cấp từ bản cập nhật mới nhất. Công ty muốn người dùng tận hưởng các tính năng và cập nhật bảo mật mới nhất, đó là lý do tại sao họ đã phát triển một hệ thống cập nhật các mẫu iPhone ngay từ trong hộp.


Câu hỏi lớn đặt ra về sự phát triển này là liệu Apple có mở rộng tính năng này cho các đối tác nhà cung cấp dịch vụ của mình hay không. Công ty vẫn chưa nói rõ liệu những miếng đệm tiên tiến này có được gửi đến các cửa hàng bán lẻ khác có bán iPhone hay không, để lại một khoảng trống trong trải nghiệm người tiêu dùng được sắp xếp hợp lý trên toàn cầu.

Mặc dù Apple là người đầu tiên nghĩ ra phương pháp này, nhưng vẫn còn phải xem các nhà sản xuất Android sẽ phản ứng như thế nào. Liệu họ có làm theo trong việc cung cấp trải nghiệm được cập nhật trước hay đây là điểm bán hàng độc đáo giúp Apple trở nên khác biệt trên thị trường smartphone đầy cạnh tranh?

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom