Apple nghiên cứu công nghệ màn hình chống nhìn trộm cho iPhone

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,866
Được thích
88
345 #1

Đầu năm nay, tạp chí Wall Street Journal đã xuất bản một báo cáo chuyên sâu về các trường hợp kẻ trộm theo dõi chủ sở hữu iPhone nhập mật mã của họ trước khi đánh cắp thiết bị để có quyền truy cập vào thiết bị, dữ liệu và tài khoản ngân hàng.

Khi biết mật mã của ‌iPhone‌, kẻ trộm có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu Apple ID của nạn nhân, ngay cả khi bật Face ID hoặc Touch ID. Nó cũng cho phép kẻ trộm sử dụng Apple Pay, gửi Apple Cash và truy cập các ứng dụng ngân hàng bằng mật khẩu được lưu trữ trong iCloud Keychain.

Apple không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về các bước tiếp theo có thể thực hiện để tăng cường bảo mật, nhưng có những dấu hiệu cho thấy Apple có thể đang tìm kiếm một giải pháp phần cứng để ngăn chặn điều này.

Màn hình hiện tại trên các thiết bị Apple cung cấp trường nhìn 170 độ, giúp người khác dễ dàng nhìn vào màn hình ‌iPhone‌, iPad hoặc Mac của bạn hơn. Để chống lại điều này, hai bằng sáng chế mới của Apple đề xuất các giải pháp cải tiến nhằm hạn chế khả năng hiển thị màn hình chỉ cho người dùng.

Bằng sáng chế đầu tiên, "Lớp phim bảo mật dành cho màn hình cong", giới thiệu một lớp phủ màn hình đặc biệt giúp hạn chế sự phát xạ ánh sáng theo một hướng.

Được đặt ngay phía trước màn hình, người dùng sẽ có thể xem toàn bộ chất lượng và độ sáng tối ưu của màn hình. Tuy nhiên, những người cố gắng nhìn trộm từ một góc nhỏ sang trái hoặc phải của vị trí này sẽ chỉ nhìn thấy một khung cảnh hoàn toàn bị che khuất hoặc nhiều khả năng là một hình ảnh bị mờ.


Bằng sáng chế thứ hai, "Màn hình có góc nhìn có thể điều chỉnh" được thiết kế cho màn hình phẳng và mô tả cách người dùng có thể điều chỉnh góc nhìn của máy Mac trong thời gian thực để hoạt động như một bộ lọc.

Trong một phương án, người dùng có thể kiểm soát độ phân cực của màn hình bằng cách sử dụng một loạt các lớp có thể điều chỉnh, hạn chế hiệu quả khả năng hiển thị từ các góc nhìn nghiêng và tăng tính riêng tư của nội dung trên màn hình. Bằng sáng chế cũng mô tả cách sử dụng thành phần tinh thể lỏng để hạn chế khả năng hiển thị của một số màu nhất định khi màn hình không được xem trực tiếp.

Giống như bất kỳ bằng sáng chế nào đã được nộp, không chắc chúng sẽ thật sự được áp dụng lên sản phẩm, nhưng nó mang đến một cái nhìn thú vị về cách Apple đang xem xét các cách khắc phục các vấn đề về quyền riêng tư khi người dùng truy cập thiết bị của họ ở không gian công cộng.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom