Apple nghiên cứu tính năng độc đáo cho Apple Watch, hứa hẹn móc thêm nhiều tiền hơn từ túi người dùng

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,288
Được thích
73
7518 #1

Bằng sáng chế gần đây của Apple cho thấy rằng việc hoán đổi dây đeo trên Apple Watch có thể mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ về mặt thời trang. Bằng sáng chế gợi ý về tiềm năng của các cài đặt cá nhân hóa tùy theo từng loại dây đeo.

Bằng sáng chế cho thấy tầm nhìn của công ty về chức năng của Apple Watch trong tương lai. Nó giới thiệu khái niệm về dây đeo mà Apple Watch xác định để kích hoạt các chức năng và cài đặt cụ thể.

Ý nghĩa của sự đổi mới này là đáng chú ý và hấp dẫn. Apple Watch sẽ có thể phân biệt loại, màu sắc, kiểu dáng, kích thước và các tính năng riêng biệt khác của dây đeo, cho phép nó chọn và thực hiện các hành động tương ứng. Đó có thể là khởi chạy ứng dụng, điều chỉnh cài đặt hay điều chỉnh thông báo, Apple Watch sẽ thích ứng với các đặc điểm cụ thể của dây đeo.

Chỉ bằng cách thay đổi dây đeo, Apple Watch sẽ có thể bắt đầu một loạt chức năng, chẳng hạn như khởi chạy ứng dụng, mở trang web, đặt cảnh báo, v.v. Phản hồi linh động này sẽ nâng cao khả năng sử dụng tổng thể và sự tiện lợi của thiết bị, điều chỉnh thiết bị theo nhu cầu của người dùng.


Bằng sáng chế phác thảo các phương pháp khác nhau để Apple Watch nhận dạng dây đeo. Chúng bao gồm sử dụng mã QR, mẫu phản chiếu trên dây đeo hoặc thậm chí phân tích các bước sóng ánh sáng cụ thể phát ra cho Watch. Hãy tưởng tượng bạn thay dây đeo thể thao khi đến phòng tập và sau đó đồng hồ của bạn tự khởi chạy các ứng dụng tập luyện yêu thích.

Bằng sáng chế của Apple cũng mô tả các tình huống mà Apple Watch theo dõi và ghi lại thông tin sử dụng dây đeo. Dữ liệu này có thể bao gồm ngày tháng, thời gian, thời lượng, hoạt động và thậm chí một số yếu tố môi trường. Việc tích hợp thông tin này với dữ liệu về sức khỏe và môi trường có nghĩa là Apple Watch có thể cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết và đề xuất được cá nhân hóa, giúp trải nghiệm người dùng trở nên tuyệt vời hơn.

Cũng như nhiều bằng sáng chế khác, không có gì chắc chắn những sáng chế này sẽ được đưa vào thực tế. Tuy nhiên, nếu những tính năng này được thêm vào đồng hồ và dây đeo, thì nhiều khả năng Apple cũng sẽ kiếm được thêm số tiền lớn hơn nhờ bán phụ kiện và với tư cách là một trong những công ty có lợi nhuận cao nhất hành tinh, Apple có lẽ sẽ xem xét kỹ hơn về “miếng bánh” này.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom