Apple phát hành bản sửa lỗi bảo mật iOS 12.5.4 cho các thiết bị đời cũ

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,109
Được thích
17,198
2816 #1

Bên cạnh iOS 14.7 beta 3, Apple cũng tung ra bản cập nhật bảo mật iOS 12.5.4 cho các thiết bị iPhone, iPad đời cũ. Chủ yếu là những bản vá giúp khắc phục lỗ hổng bảo mật liên quan đến WebKit và ảnh hưởng đến việc làm hỏng bộ nhớ.

Hiện tại, bản cập nhật này có sẵn cho các dòng iPad Air/iPad mini 2/iPad mini 3, cũng như iPod touch thế hệ thứ 6, iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Tất cả thiết bị này đều không được hỗ trợ với iOS 13, nhưng Apple vẫn tiếp tục duy trì bản sửa lỗi bảo mật quan trọng. Trước đó, trên iOS 12.5.3 phát hành hồi tháng 5 vừa qua cũng đi kèm với bản vá sửa lỗi bảo mật cho các lỗ hổng WebKit.

Theo thông báo đi kèm bản cập nhật, Apple đề cập đến việc "Bản cập nhật này cung cấp các bản vá bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng".


Khắc phục vấn đề bảo mật:
  • Các thiết bị gặp phải: iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3 và iPod touch (thế hệ thứ 6).
  • Ảnh hưởng: Việc xử lý một chứng chỉ được tạo thủ công có thể dẫn đến việc thực thi mã tùy ý.
  • Mô tả: Sự cố hỏng bộ nhớ trong bộ giải mã ASN.1 đã được giải quyết bằng cách xóa mã dễ bị tấn công.
WebKit
  • Các thiết bị gặp phải: iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3 và iPod touch (thế hệ thứ 6)
  • Ảnh hưởng: Việc xử lý nội dung web được tạo thủ công có thể dẫn đến việc thực thi mã tùy ý. Apple cho biết rằng lỗ hổng này có thể đã được khai thác tích cực.
  • Mô tả: Vấn đề hỏng bộ nhớ đã được giải quyết với việc cải thiện quản lý dữ liệu nhỏ lẻ trong ứng dụng và quản lý bộ nhớ được cải thiện.
Bản cập nhật hiện đã được phát hành chính thức, bạn có thể cập nhật trực tiếp trên iPhone / iPad của mình bằng cách vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung, sau đó chọn Cập nhật phần mềm.

Xem thêm:
TECHRUM.VN / THAM KHẢO: 9TO5MAC

Xem thêm:
 

Bonbin

New Member
Tham gia
15/6/21
Bài viết
2
Được thích
1
#2
Bản cập nhật dành cho máy cũ thì chỉ khiến cho các ifan đổi máy nhanh hơn thôi
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom