Apple phát hành bản thử nghiệm iOS 14.5, iPadOS 14.5, watchOS 7.4 và tvOS 14.5 beta 1 dành cho Developers

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,843
Được thích
17,160
3823 #1

Không lâu sau khi chính thức phát hành iOS 14.4 trên toàn cầu, vào rạng sáng này Apple tiếp tục tung ra bản thử nghiệm loạt phần mềm mới iOS 14.5, iPadOS 14.5, watchOS 7.4 và tvOS 14.5 beta 1 cho các lập trình viên đã đăng ký tài khoản trả phí. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn nâng cấp để trải nghiệm trước thì có thể tham khảo qua bài viết này nhé.

Phiên bản iOS 14.4 cung cấp cho người dùng một loạt các thay đổi đáng chú ý như tính năng Handoff mới cho HomePods mini, Camera có thể quét mã QR kích thước nhỏ, phân biệt loại thiết bị Bluetooth, thông báo khi máy đã được thay camera v.v... Chi tiết xem danh sách phía dưới:

Các cải tiến sau đây dành cho iPhone:
  • Camera có thể quét được các mã QR nhỏ hơn
  • Tùy chọn phân loại thiết bị Bluetooth trong Cài đặt để nhận dạng đúng tai nghe trùm đầu cho các thông báo âm thanh
  • Thông báo về thời điểm không thể xác minh camera trên iPhone của bạn là camera mới, chính hãng của Apple trong iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

Các sự cố đã được khắc phục:
  • Các thành phần hình ảnh lạ có thể xuất hiện trong ảnh HDR được chụp bằng iPhone 12 Pro
  • Tiện ích Thể dục có thể không hiển thị dữ liệu Hoạt động được cập nhật
  • Thao tác nhập chữ có thể bị trì hoãn và các gợi ý từ có thể không xuất hiện trong bàn phím
  • Ngôn ngữ của bàn phím có thể xuất hiện không đúng trong Tin nhắn
  • Bật Điều khiển công tắc trong Trợ năng có thể ngăn cản việc trả lời cuộc gọi điện thoại từ Màn hình khóa
Hiện tại, hai phiên bản iOS 14.5 & iPadOS 14.5 sẽ tập trung vào việc cải tiến hệ thống iOS | iPadOS, sửa các lỗi phát sinh từ bản cập nhật chính thức trước đó (tức iOS | iPadOS 14.4). Ngoài ra, có thể sẽ đi kèm với một số tính năng mới và thay đổi quan trọng khác nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng như hỗ trợ 5G cho cả 2 SIM, bộ điều khiển PS5 - Xbox Series X, mở khóa iPhone bằng Apple Watch, Apple Card, hỗ trợ AirPlay 2 cho ứng dụng Fitness+...


XEM THÊM: Tất tần tật những thay đổi và tính năng mới trên iOS 14.5 beta

Bản thử nghiệm này hiện đang được phát hành dưới dạng thử nghiệm nội bộ dành cho các lập trình viên. Nếu bạn muốn nâng cấp để trải nghiệm trước thì có thể tham khảo qua bài viết sau nhé - Hướng dẫn cập nhật iOS beta không cần tài khoản Developers trả phí.

Bên cạnh iOS | iPadOS 14.5 Developer beta, Apple cũng áp dụng chương trình thử nghiệm mới cho Apple TV và Apple Watch với số hiệu bản dụng lần lượt là watchOS 7.4 và tvOS 14.5 Developer beta 1.


Nếu có thêm bất kỳ thông tin nào mình sẽ chia sẻ ở bài viết tiếp theo, hy vọng rằng sẽ không có quá nhiều lỗi và các bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn trên phiên bản thử nghiệm này!

TECHRUM.VN / TỔNG HỢP

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom