Apple phát hành iOS 13.2 beta, thử nghiệm tính năng chụp ảnh Deep Fusion cho iPhone 11/11 Pro

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
2100 #1

Trong buổi ra mắt iPhone 11, Apple nhắc đến tính năng mới Deep Fusion, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh nhờ ứng dụng "Neural Engine" trên chip Apple A13 Bionic. Mặc dù không có sẵn cho các thiết bị được bán ra cuối tháng 9 do chưa hoàn thiện, nhưng hãng đã bắt đầu thử nghiệm trên phiên bản iOS 13.2 beta phát hành vào rạng sáng nay.


Trước khi bạn nhấn chụp, camera đã chụp trước ba tấm ảnh với tốc độ màn trập siêu nhanh để đóng băng chuyển động. Khi bạn nhấn chụp, nó sẽ tiếp tục chụp thêm ba tấm khác ở mức độ tiêu chuẩn, kèm theo một tấm với thời gian phơi sáng lâu hơn.

Ba tấm ảnh tiêu chuẩn sẽ kết hợp cùng tấm có thời gian phơi sáng lâu được gọi là synthetic long (khác biệt lớn so với Smart HDR). Sau đó Deep Fusion sẽ chọn tấm ảnh có thời gian phơi sáng ngắn với nhiều chi tiết nhất, sau đó kết hợp cùng tấm phơi sáng lâu hơn đã được tổng hợp trước đó (synthetic long). Tính năng này sẽ chỉ hợp nhất hai khung hình này và cách xử lý nhiễu cũng khác hoàn toàn Smart HDR.

Các hình ảnh được thực hiện qua bốn bước xử lý chi tiết, từng pixel một, mỗi bước được điều chỉnh để tăng số lượng chi tiết (bầu trời và các bức tường nằm ở dải thấp nhất, trong khi da, tóc, vải v.v là mức cao nhất). Tấm ảnh cuối cùng sẽ lấy độ chi tiết sắc nét từ bức ảnh chụp tốc độ cao, màu sắc và độ tương phản từ bức ảnh tổng hợp (synthetic long).

Tham khảo thêm: Cuộc chiến nhiếp ảnh trên smartphone đã chuyển từ camera sang chip xử lý

Hiện tại, nếu bạn đang sử dụng iPhone 11 và iPhone 11 Pro thì có thể trải nghiêm trước tính năng này thông qua phiên bản iOS 13.2 beta (developer) nhé. Các thực hiện tham khảo qua bài viết sau: Đã có iOS 13.2 beta, mời các bạn cập nhật và trải nghiệm trước.

TECHRUM.VN / NGUỒN: 9TO5MAC
Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Vancuong010190

New Member
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2
Được thích
0
#2
có lẽ đây là một cách của apple muốn người dùng nâng cấp lên ip 11
 

Giakhanh

Member
Tham gia
22/7/19
Bài viết
78
Được thích
7
#3
đợi ios 13 này lỗi suốt, ngày ra bản update sửa lỗi :3
 
Tham gia
5/2/15
Bài viết
45
Được thích
1
#5
Cụm camera iPhone 11 có thể trông xấu nhưng chất lượng hình ảnh thì khá tuyệt vời!
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom