Apple phát hành iOS 14.5, iPadOS 14.5 RC cho các nhà phát triển và người dùng beta công khai

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,521
Được thích
17,089
3055 #1

Vào rạng sáng nay, Apple đã tung ra loạt phần mềm mới dưới dạng Release Candidate (RC) bao gồm iOS 14.5, iPadOS 14.5, macOS 11.3, watchOS 7.4 và HomePod 14.5. Trong trường hợp nếu đã quá nóng lòng không thể chờ đợi thêm, các bạn có thể tiến hành nâng cấp trước các phiên bản này cho thiết bị tương ứng thông qua chương trình thử nghiệm dành cho developer hoặc beta công khai nhé.

iOS 14.5iPadOS 14.5 đi kèm với hai giọng nói mới cho Siri, nâng cấp bảo mật mạnh mẽ hơn giúp người dùng chống bị theo dõi từ ứng dụng, Podcast được thiết kế lại và nhiều thay đổi đáng chú ý khác:
  • Tab "Items" mới trong ứng dụng Find My nhằm hỗ trợ theo dõi thẻ AirTags (mới được Apple ra mắt) và các phụ kiện khác của bên thứ ba
  • Mã iOS 14.5 cung cấp một số gợi ý về việc hỗ trợ cho Apple Card Family Sharing, nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu tính năng này có bị cắt giảm cho bản phát hành cuối cùng hay không
  • Màn hình khởi động ngang (Horizontal boot) trên iPad
  • Các nâng cấp cho ứng dụng Nhạc, bao gồm cử chỉ vuốt, tính năng chia sẻ lời bài hát, v.v.
  • Hỗ trợ AirPlay 2 cho dịch vụ Fitness+ (Thể dục và tập luyện)
  • Các tính năng giống như Waze trong Apple Maps và nền tảng cho dữ liệu của doanh nghiệp (Business Dusy Data)
  • Hỗ trợ bộ điều khiển PS5 / Xbox Series X
  • Siri không còn mặc định là giọng nữ nữa mà thay vào đó sẽthêm hai lựa chọn giọng nói mới
  • Siri có thể đưa ra gợi ý về các ứng dụng đa phương tiện như Apple Music hoặc Spotify dựa trên mức sử dụng của người dùng
  • Có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang. Lưu ý rằng Apple Watch của bạn phải đang đeo trên tay, đã được mở khóa và thiết lập mật khẩu bảo vệ trước đó.
Hiện tại, nếu như bạn đã tham gia chương trình thử nghiệm và cài đặt sẵn các phiên bản iOS/iPadOS/macOS/watchOS/HomePod OS Developer beta hoặc Public beta thì có thể cập nhật bản RC thông qua giao thức OTA. Thao tác thực hiện như sau: Mở Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update).

Đối với người dùng đang ở phiên bản phần mềm thấp hơn muốn tham gia chương trình Public beta thì có thể tham khảo qua bài viết sau "Hướng dẫn tham gia chương trình Public Beta của Apple", đối với người dùng muốn tham gia chương trình Developer beta mà không cần đăng ký tài khoản trả phí có thể tham khảo qua bài viết sau: Hướng dẫn cập nhật và trải nghiệm trước phiên bản iOS 14/iPadOS 14 (Developer beta) cho iPhone và iPad (chỉ áp dụng với iPhone/iPad).

TECHRUM.VN

Xem thêm:
 
Top Bottom