Apple phát hành iOS 15.6 beta 1 trước thềm sự kiện WWDC 2022 với "iOS 16" [U]

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
2488 #1

Không lâu sau khi phát hành chính thức iOS 15.5, Apple hiện tiếp tục tung ra đợt thử nghiệm đầu tiên của iOS 15.6 dành cho cả lập trình viên và người dùng đăng ký thử nghiệm công khai, trước thềm sự kiện WWDC 2022 với bản cập nhật lớn iOS 16 dự kiến ra mắt vào ngày 6/6 tới đây.

Theo ghi chú phát hành của iOS 15.6 beta 1 dành cho các nhà phát triển, bản cập nhật này mang số hiệu bản dụng là 19G5027e và dường như chi tập trung vào việc cải thiện tính ổn định, đồng thời bổ sung bản vá lỗi tồn đọng từ iOS 15.5 ra mắt vào đầu tuần này. Bên cạnh iOS 15.6 beta 1, Apple cũng cung cấp các bản thử nghiệm watchOS 8.7 beta 1, macOS 12.5 beta 1 và tvOS 15.6 beta 1 dành cho thiết bị tương ứng khác.


Như thường lệ, nếu bạn đã đăng ký tài khoản 99 USD mỗi năm để tham gia vào nhóm Developers thì có thể tiến hành cập nhật thông qua trang hỗ trợ riêng hoặc thực hiện trực tiếp trên iPhone (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm). Để cập nhật trước phiên bản này mà không cần đăng ký tài khoản Apple Developers, bạn có thể tham khảo chi tiết qua bài hướng dẫn sau: Hướng dẫn cập nhật iOS 15.6 beta không cần đăng ký tài khoản Developers của Apple.

Hướng dẫn cập nhật trước iOS 15.6 beta 1 bằng ID Apple cá nhân:
  • B1: Truy cập liên kết Apple Beta Software Program trên Safari > Đăng nhập tài khoản ID Apple cá nhân (Sign in) > Tin cậy trình duyệt này

  • B2: Trong trang chuyển tiếp, bạn tìm và chọn mục "Enroll Your iOS Device"

  • B3: Tiếp tục trong trang chuyển tiếp, bạn tìm đến mục "(2) Install Profile" và chọn "Download Profile"
  • B4: Nhấn "Cho phép" khi có yêu cầu để tải về Hồ sơ cấu hình beta

  • B5: Vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý thiết bị & Cấu hình > Xác nhận tin cậy Profile beta mới tải về và khởi động lại máy
Sau khi máy khởi động lại, bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để nhận bản cập nhật lên iOS 15.6 beta 1 qua OTA. Để thực hiện chính xác và trực quan hơn, bạn có thể tham khảo qua bài hướng dẫn sau: Hướng dẫn tham gia chương trình Public Beta của Apple để cài iOS 10 và macOS Sierra Public Beta.

Dựa trên thư mời chính thức, Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2022 - Hội nghị thường niên dành cho lập trình viên toàn cầu vào ngày 6 tháng 6. Tại đây, sẽ có những công bố quan trọng về iOS, macOS, iPadOS, tvOS và watchOS, trong đó đáng chú ý nhất là iOS 16/iPadOS 16 - bản cập nhật lớn tiếp theo dành cho người dùng iPhone/iPad.

Với những tin đồn gần đây, iOS 16 được cho là sẽ mang đến những cải tiến đáng kể về hệ thống thông báo cũng như giao diện mới cho iPadOS nhằm tăng khả năng đa nhiệm.
Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom