Apple phát hành iOS 15.6 beta 2 trước khi iOS 16 ra mắt vào tuần tới [U]

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1928 #1

Vào rạng sáng nay, Apple tiếp tục tung ra đợt thử nghiệm thứ hai của iOS 15.6 dành cho các nhà phát triển trước thềm sự kiện WWDC 2022 diễn ra vào tuần tới. Bên cạnh đó, công ty cũng phát hành bản beta 2 của watchOS 8.7, tvOS 15.6 và macOS 12.5.

[Update] Hiện bản cập nhật iOS 15.6 beta 2 đã có sẵn cho người dùng đăng ký chương trình Public Beta. Hướng dẫn nâng cấp xem ở cuối bài viết.

Theo ghi chú phát hành của iOS 15.6 beta 1 dành cho các nhà phát triển, bản cập nhật này mang số hiệu bản dụng là 19G5037d và dường như chi tập trung vào việc cải thiện tính ổn định, đồng thời bổ sung bản vá lỗi tồn đọng từ iOS 15.5.

Với phiên bản iOS 15.5, Apple mang đến một số cải tiến cho Apple Cash, hỗ trợ yêu cầu và gửi tiền dễ dàng hơn từ thẻ Apple Cash trong ứng dụng Wallet. Ngoài ra còn có các tính năng mới trong Apple Podcast để giúp bảo toàn dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn và một số bản sửa lỗi HomeKit.

Như thường lệ, nếu bạn đã đăng ký tài khoản 99 USD mỗi năm để tham gia vào nhóm Developers thì có thể tiến hành cập nhật thông qua trang hỗ trợ riêng hoặc thực hiện trực tiếp trên iPhone (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm). Để cập nhật trước phiên bản này mà không cần đăng ký tài khoản Apple Developers, bạn có thể tham khảo chi tiết qua bài hướng dẫn sau: Hướng dẫn cập nhật iOS 15.6 beta không cần đăng ký tài khoản Developers của Apple.

Dựa trên thư mời chính thức, Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2022 - Hội nghị thường niên dành cho lập trình viên toàn cầu vào ngày 6 tháng 6. Tại đây, sẽ có những công bố quan trọng về iOS, macOS, iPadOS, tvOS và watchOS, trong đó đáng chú ý nhất là iOS 16/iPadOS 16 - bản cập nhật lớn tiếp theo dành cho người dùng iPhone/iPad.

Với những tin đồn gần đây, iOS 16 được cho là sẽ mang đến những cải tiến đáng kể về hệ thống thông báo cũng như giao diện mới cho iPadOS nhằm tăng khả năng đa nhiệm.
Hướng dẫn cập nhật trước iOS 15.6 beta bằng ID Apple cá nhân:
  • B1: Truy cập liên kết Apple Beta Software Program trên Safari > Đăng nhập tài khoản ID Apple cá nhân (Sign in) > Tin cậy trình duyệt này

  • B2: Trong trang chuyển tiếp, bạn tìm và chọn mục "Enroll Your iOS Device"

  • B3: Tiếp tục trong trang chuyển tiếp, bạn tìm đến mục "(2) Install Profile" và chọn "Download Profile"
  • B4: Nhấn "Cho phép" khi có yêu cầu để tải về Hồ sơ cấu hình beta

  • B5: Vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý thiết bị & Cấu hình > Xác nhận tin cậy Profile beta mới tải về và khởi động lại máy
Sau khi máy khởi động lại, bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để nhận bản cập nhật lên iOS 15.6 beta qua OTA. Để thực hiện chính xác và trực quan hơn, bạn có thể tham khảo qua bài hướng dẫn sau: Hướng dẫn tham gia chương trình Public Beta của Apple để cài iOS 10 và macOS Sierra Public Beta.

Xem thêm:

TECHRUM.VN
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom