Apple phát hành iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8 và tvOS 15 dưới dạng Release Candidate (RC)

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
3649 #1

Ngay sau khi kết thúc sự kiện ra mắt iPhone 13 series, Apple đã phát hành iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8 và tvOS 15 dưới dạng Release Candidate (RC), nhằm kiểm tra tính ổn định của các phiên bản này trước khi cho phép người dùng nâng cấp chính thức vào ngày 20 tháng 9 tới.
Bản cập nhật lần này sẽ không có nhiều đột phá về giao diện người dùng, chủ yếu là nâng cấp từ phiên bản trước đó, tinh chỉnh UI, cải thiện hiệu năng và bổ sung thêm một số tính năng mới hỗ trợ cho việc Duy trì kết nối; Tìm tiêu điểm; Sử dụng trí thông minh và Khám phá thế giới. Đồng thời sử dụng trí thông minh hiệu quả để làm được nhiều công việc hơn với chiếc iPhone.

Một số thay đổi và tính năng nổi bật nhất trên iOS 15:
  • [FaceTime] Với iOS 15, FaceTime sẽ được tích hợp chế độ âm thanh không gian, trên thực tế thì công nghệ này áp dụng cho khá nhiều dịch vụ khác của Apple như Apple Music, công ty đang tập trung nhiều hơn vào Dolby Atmos và Âm thanh Không gian hơn là chất lượng âm thanh Lossless. (xem chi tiết)
  • [Tin nhắn và Memoji] Giờ đây, các liên kết, hình ảnh và nội dung khác được chia sẻ với bạn trong Tin nhắn được giới thiệu trong phần Được chia sẻ với bạn mới trong ứng dụng tương ứng. Bạn thậm chí có thể trả lời ngay từ ứng dụng đang sử dụng mà không cần quay lại Tin nhắn (xem chi tiết). Ngoài ra, phiên bản này cũng mang đến tùy biến Memoji mới với hơn 40 trang phục, tùy chọn trợ năng và nhiều thiết lập thú vị khác (xem chi tiết).
  • [Chế độ Focus] Chế độ tập trung giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn khi cần tập trung cho công việc hiện tại. (xem chi tiết)
  • [Thông báo ứng dụng]
  • [Bản đồ] Nhanh chóng cập nhật bộ sưu tập hữu ích các thông báo của bạn được gửi hàng ngày, dựa trên lịch trình bạn đã cài đặt. Bản tóm tắt được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên một cách thông minh, với các thông báo có liên quan nhất ở trên cùng. (xem chi tiết)
  • [Trình duyệt Safari] Apple thông báo rằng người dùng iPhone và iPad có thể sử dụng các tiện ích mở rộng cho trình duyệt web Safari với hai bản cập nhật iOS 15 và iPadOS 15. Tận dụng tối đa nguồn tài nguyên có sẵn trong Safari dành cho máy Mac. (xem chi tiết)
  • [Widget tiện ích] Apple cũng cải tiến hệ thống widget màn hình chính với nhiều tiện ích mới cho ứng dụng Find my, Danh bạ, Ngủ v.v... (xem chi tiết)


Xem chi tiết về các tinh đổi và tính năng trên iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8 qua các bài viết phía dưới:
Hiện tại, nếu như bạn đã tham gia chương trình thử nghiệm và cài đặt sẵn phiên bản iOS 15/iPadOS 15 Developer beta hoặc Public beta thì có thể cập nhật phiên bản iOS 15 GM (Golden Master) thông qua giao thức OTA. Thao tác thực hiện như sau: Mở Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update).

Đối với người dùng đang ở iOS 14 (hoặc thấp hơn) muốn tham gia chương trình Public beta thì có thể tham khảo qua bài viết sau "Hướng dẫn tham gia chương trình Public Beta của Apple", đối với người dùng muốn tham gia chương trình Developer beta mà không cần đăng ký tài khoản trả phí có thể tham khảo qua bài viết sau: Hướng dẫn cập nhật và trải nghiệm trước phiên bản iOS 15/iPadOS 15 (Developer beta) cho iPhone và iPad

Quan trọng nhất là danh sách các thiết bị được hỗ trợ nâng cấp lên các phiên bản này, bao gồm:

iPhone 13 Pro Max; iPhone 13 Pro; iPhone 13; iPhone 13 mini; iPhone 12 Pro Max; iPhone 12 Pro; iPhone 12; iPhone 12 mini; iPhone 11; Phone 11 Pro; iPhone 11 Pro Max; iPhone SE 2020; iPhone XS; iPhone XS Max; iPhone XR; iPhone X; iPhone 8; iPhone 8 Plus; iPhone 7; iPhone 7 Plus; iPhone 6s, 6s Plus; iPhone SE (1st-generation); iPod touch (7th generation).

iPad Gen 9; iPad mini 2021; iPad 5th generation; iPad 6th generation; iPad 7th generation; iPad 8th generation; iPad Air 2nd generation; iPad Air 3rd generation; iPad Air 4th generation; iPad mini 4th generation; iPad mini 5th generation; 9.7-inch iPad Pro 1st generation; 12.9-inch iPad Pro 1st generation; 9.7-inch iPad Pro 2nd generation; 12.9-inch iPad Pro 2nd generation; 10.5-inch iPad Pro; 12.9-inch iPad Pro 3rd generation; 11-inch iPad Pro; 12.9-inch iPad Pro 4th generation; 11-inch M1 iPad Pro; 12.9-inch M1 iPad Pro

watchOS 8 yêu cầu iPhone 6s trở lên đã được cập nhật iOS 15 và Apple Watch Series 3, Apple Watch SE, Apple Watch Series 4, Apple Watch Series 5, Apple Watch Series 6, Apple Watch Series 7....


[Lưu ý các bạn cần biết trước khi thực hiện] Backup dữ liệu trên thiết bị trước khi cập nhật, chuẩn bị sẵn firmware iOS mới nhất (hiện tại là 14.7.1 hoặc 14.8) để khắc phục nhanh nếu sảy ra lỗi trong quá trình nâng cấp iOS 15/iPadOS 15 GM (Golden Master) nhé.
Xem thêm:


TECHRUM.VN
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom