Apple phát hành iOS 16.1 beta 4, đây là các thay đổi và tính năng mới đáng chú ý

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,836
Được thích
17,160
1415 #1


Vào rạng sáng nay, Apple tiếp tục phát hành bản thử nghiệm iOS 16.1 beta 4 dành cho các nhà phát triển kèm theo nhiều thay đổi và tính năng mới đáng chú ý. Dưới đây là danh sách tổng hợp để các bạn tham khảo trước khi đón bản cập nhật chính thức sắp tới.
 • Màn hình giới thiệu khi chia sẻ qua ứng dụng Tin nhắn - Khi khởi chạy ứng dụng Tin nhắn lần đầu tiên trên iOS 16.1 beta 4, một màn hình giới thiệu mới sẽ được hiển thị nhằm mô tả nhanh về tính năng Được chia sẻ với bạn của Apple.
 • Các bản sửa lỗi cho màn hình khóa tùy chỉnh.
 • Loại bỏ tính năng "xuyên âm thích ứng" trên các thiết bị không được hỗ trợ. (xem chi tiết)
 • Thêm đường viền mờ quanh Dynamic Island khi sử dụng hình nền tối màu. (xem chi tiết)
Ngoài ra, iOS 16.1 beta bổ sung phần lớn các tính năng bị trì hoãn trong đợt phát hành chính thức đầu tiên, bao gồm:
 • Hoạt động trực tiếp (Live Activities) - Tính năng này giúp bạn cập nhật những điều đang diễn ra trong thời gian thực, ngay từ màn hình khóa.
 • API hoạt động trực tiếp - Theo dõi một trò chơi thể thao đang diễn ra, theo dõi tiến trình chuyến đi của bạn hoặc đặt hàng chỉ trong nháy mắt. Xem qua Hoạt động trực tiếp từ các ứng dụng bên thứ ba yêu thích của bạn với API nhà phát triển mới.
 • Có thể xóa ứng dụng Apple Wallet - iOS 16.1 hiện cho phép người dùng xóa ứng dụng Wallet lần đầu tiên. Tuy nhiên, việc xóa ứng dụng Wallet có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng một số tính năng khác nhau, bao gồm Apple Pay, Apple Cash và Apple Card.
 • Hỗ trợ Matter trong ứng dụng Home - Đây là một tiêu chuẩn kết nối nhà thông minh mới sẽ cho phép các phụ kiện tương thích hoạt động cùng nhau một cách liền mạch trên các nền tảng.
 • Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud (iCloud Shared Photo Library) - Một cách mới để các gia đình chia sẻ ảnh liền mạch với một thư viện iCloud riêng mà tối đa sáu người dùng có thể cộng tác, đóng góp và tận hưởng.
 • Sạc Năng lượng Sạch - Sạc Năng lượng Sạch nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon của iPhone bằng cách tối ưu hóa thời gian sạc khi lưới điện đang sử dụng các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường hơn.
 • Phần trăm pin cho nhiều iPhone hơn - Sau khi ra mắt lần đầu tiên vào cuối chu kỳ iOS 16 beta, biểu tượng phần trăm pin hiện cũng có sẵn trên iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini.
Như thường lệ, nếu bạn đã đăng ký tài khoản 99 USD mỗi năm để tham gia vào nhóm Developers thì có thể tiến hành cập nhật thông qua trang hỗ trợ riêng hoặc thực hiện trực tiếp trên iPhone (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm). Để cập nhật trước phiên bản này mà không cần đăng ký tài khoản Apple Developers, bạn có thể tham khảo chi tiết qua bài hướng dẫn sau: Hướng dẫn cập nhật iOS 16 beta không cần đăng ký tài khoản Developers của Apple.

Xem thêm:

TECHRUM.VN
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom