Apple phát hành iOS/iPadOS 15 public beta 7: tính năng iCloud Private Relay có thể sẽ không xuất hiện trong bản chính thức

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
1443 #1

Gần đây, Apple tiếp tục phát hành bản public beta thứ 7 của iOS và iPadOS 15. Đây cũng là một trong những bản beta cuối cùng trước khi chính thức ra mắt bản cập nhật iOS lớn nhất năm nay. Ngoài việc thay đổi đôi chút ở tính năng iCloud Private Relay, bản cập nhật chủ yếu tập trung vào sửa lỗi và cải thiện hiệu năng.

IOS/IPADOS 15 PUBLIC BETA 7
ĐƯỢC PHÁT HÀNH

Đến hẹn lại lên, Apple tiếp tục phát hành bản iOS/iPadOS beta 7 và bản public beta đã xuất hiện sau đó không lâu. Bản cập nhật này chủ yếu tập trung sửa một số lỗi nhỏ vẫn còn tồn tại (về hiển thị, tính năng) và cải thiện đôi chút về mặt hiệu suất mà thôi.

ICLOUD PRIVATE RELAY
KHÔNG CÓ TRÊN BẢN CHÍNH THỨC

Điều đáng chú ý nhất trong nhật ký thay đổi của iOS 15 beta 7 chính là sự thay đổi nho nhỏ về tính năng iCloud Private Relay - VPN "nhà trồng" của Apple, là một phần của dịch vụ iCloud+ giúp người dùng có thể duyệt web an toàn hơn.

Cụ thể, Apple đã gắn thêm mác "beta" cho tính năng này và sẽ không còn mặc định mở nữa. Theo thông tin mà Apple cung cấp, hãng đã đưa ra quyết định hoãn trình làng tính năng này vì một số vấn đề liên quan đến tương thích với một số website, trong đó có thể kể đến như hiển thị thông tin sai vùng miền hoặc yêu cầu thêm các bước để đăng nhập.

Các vấn đề xảy ra ngoài ý muốn được đề cập ở trên xuất phát từ việc server từ bên thứ 3 (server side) không thể biết được địa chỉ IP thật sự của người dùng, do đó phía server có thể cung cấp phản hồi không như mong đợi. Do đó, tính năng này mặc định tắt ở trên iOS 15 beta 7 và Apple đã quyết định sẽ chưa giới thiệu về tính năng này trong ngày ra mắt iOS/iPadOS 15.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì bản iOS/iPadOS 15 chính thức vắng bóng hai tính năng tiêu biểu: SharePlay và iCloud Private Relay.

Xem thêm:

Eugene | Techrum.vn
Via
9to5mac
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
4/7/16
Bài viết
53
Được thích
18
#3
Ipad vẫn ở Ios 13.7
Iphone vẫn ở iOS 12.4

Thôi nhu cầu không có gì thay đổi vì cần nghe gọi xem youtube là hết.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom