Apple phát hành Safari Technology Preview 128 với giao diện tab mới

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1493 #1

Sau khi phát hành macOS Big Sur 11.5 vào hôm thứ Tư vừa qua, Apple đã nhanh chóng cập nhật trình duyệt web Safari Technology Preview 128. Phiên bản này bao gồm giao diện tab mới được giới thiệu trong bản thử nghiệm macOS Monterey beta 3, mang đến một số thay đổi và góc nhìn mới về thiết kế của Safari.

Nếu như bạn chưa biết thì Safari Technology Preview là phiên bản thay thế của trình duyệt web mặc định do Apple phát triển, chủ yếu hỗ trợ developer với các tính năng thử nghiệm chưa có trong Safari chính thức. Vì đã ra mắt cùng macOS Monterey beta 3, một số thay đổi từ phiên bản này cũng được Apple thêm vào Safari Technology Preview, bao gồm cả thiết kế mới gây tranh cãi.

Mặc dù trước đó phiên bản (chính thức) đã được thay đổi giao diện, nhưng bị người dùng phàn nàn là kiểu thiết kế này gây ra những bất tiện không đáng có trong quá trình sử dụng, buộc Apple phải thay đổi một lần nữa. Giờ đây, tất cả các tab đang mở đều hiển thị trong trình quản lý riêng biệt, hơi giống với các phiên bản Safari cũ hơn. Tuy nhiên, đây là tùy chọn mở và người có thể hoàn nguyên về thanh tab kết hợp cùng address nếu muốn.

Hiện tại, trình duyệt Safari Technology Preview 128 có thể cài đặt trên cả hai phiên bản macOS Monterey beta và macOS Big Sur. Đồng nghĩa với việc người dùng đang sử dụng macOS mới nhất có thể trải nghiệm những thay đổi này mà không cần tham gia chương trình thử nghiệm của Apple.

Tải về: Safari Technology Preview 128 (Beta)
TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom