Apple phải bồi thường 20 triệu USD cho người dùng iPhone 4s sử dụng iOS 9 vì làm giảm hiệu năng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,712
Được thích
2,334
3266 #1

Bảy năm trước, một nhóm người tiêu dùng giận dữ ở New York và New Jersey đã đệ đơn kiện Apple khi nhóm này tuyên bố rằng công ty đang cố tính giảm hiệu nặng của iPhone 4s khi phát hành iOS 9. Vào thời điểm đó, iOS 9 là phiên bản mới nhất và tuyệt vời nhất, cải thiện nền tảng của hệ điều hành, đồng thời bổ sung nhiều tính năng mới.

Nhưng đối với một số người dùng, đó là khởi đầu cho sử kết thúc của iPhone 4s khi họ vẫn có đủ điều kiện để cập nhật nhưng sau khi cập nhật, đó là một trải nghiệm mờ nhạt cũng như giật lag hơn so với phiên bản iOS trước đó. Sau khi cập nhật, hầu hết người dùng iPhone 4s đều không thể quay lại phiên bản iOS trước đó, khiến nhiều người dùng iPhone 4s giận dữ, yêu cầu Apple phải bồi thường cho những người bị ảnh hưởng. Yêu cầu đó đã trở thành hiện thực khi mới đây, tòa án đã tuyên bố Apple sẽ phải trả 20 triệu USD cho những người bị ảnh hưởng.


Đã hơn một thập kỷ trôi qua kể từ khi iPhone 4s ra mắt, đây là một mẫu smartphone tuyệt vời vào thời đó. IPhone 4s ra mắt với iOS 5 và sẽ được hỗ trợ trong vài năm sau khi phát hành, với bản cập nhật cuối cùng đưa nó lên iOS 9. Thật không may, kế hoạch đầy tham vọng của Apple nhằm giữ cho iPhone 4s được cập nhật lại khiến mẫu smartphone này "chết đi". Nhiều báo cáo cho rằng sau khi cập nhật lên iOS 9, iPhone 4s sẽ chạy chậm hoặc gặp các vấn đề giật lag.

Bất chấp vụ kiện tập thể, Apple vẫn tiếp tục cố gắng và hỗ trợ các mẫu iPhone của mình trong khả năng tốt nhất của họ. Điều này có nghĩa là phần lớn các thiết bị của họ liên tục được cập nhật, thổi luồng sinh khí mới vào phần cứng cũ hơn. Hiện tại, phiên bản iOS mới nhất của Apple là iOS 15 và mẫu iPhone lâu đời nhất được hỗ trợ cho phiên bản này là iPhone 6s. IPhone 6s ban đầu được ra mắt với iOS 9 và đã tiếp tục nhận được các bản cập nhật hàng năm. Mẫu smartphone này đã nhận được sáu bản ập nhật hệ điều hành kể từ khi ra mắt đến nay.

Theo X.DA
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom