Apple quay về cầu cứu Qualcomm khi modem 5G "nhà làm" quá to, chiếm một nửa diện tích iPhone

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,528
Được thích
79
1542 #1

Bất chấp mọi tin đồn rằng Apple đang phát triển modem di động 5G của riêng mình và chúng có thể xuất hiện trong iPhone 16 hoặc thậm chí là dòng iPhone 15, thì Apple đã bất ngờ thông báo gia hạn hợp đồng cung cấp modem với Qualcomm.

Bất chấp tất cả kinh nghiệm sản xuất chipset dòng A hàng đầu cho iPhone, iPad và thậm chí cả máy Mac, Apple không thể giải quyết sự phức tạp trong tiêu thụ năng lượng của modem 5G với tất cả các tần số khác nhau và các bộ lọc nhiễu phải được các nhà mạng trên toàn cầu chứng nhận.

Tờ Wall Street Journal đưa tin, con chip mà Apple thực sự tạo ra sau vài năm nỗ lực kỹ thuật lớn đến mức có thể chiếm một nửa không gian bên trong iPhone, vì vậy họ phải sử dụng đến modem Snapdragon X-series của Qualcomm trong iPhone 15 lần nữa.

Sau khi chiêu mộ nhân viên của Qualcomm và Intel và bắt tay vào dự án modem có tên mã Sinope, Apple phải mất một thời gian mới nhận ra thách thức mà mình đang đối mặt. Khi thử nghiệm nguyên mẫu đầu tiên vào cuối năm ngoái, họ phát hiện ra rằng modem "quá chậm và dễ bị nóng". Không chỉ vậy, báo cáo cho biết "bảng mạch của nó lớn đến mức có thể chiếm tới nửa chiếc iPhone".

Nói tóm lại, bất cứ thứ gì Apple đưa ra làm modem do chính họ sản xuất sẽ khó sử dụng khi đưa vào iPhone, đồng thời chậm hơn Qualcomm ba năm về hiệu suất và mức tiêu thụ điện năng.

Đó là lý do tại sao Apple dường như đã quyết định từ bỏ và gia hạn hợp đồng với Qualcomm, theo đó họ phải trả cho nhà sản xuất modem 7 tỷ USD mỗi năm để sử dụng modem 5G tiên tiến nhất thế giới. Theo một nguồn tin trong ngành, Apple vẫn sẽ tiếp tục phát triển modem riêng.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom